Cao lầu là chủ đề chính của Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An

Sau 3 lần tổ chức liên tiếp kể từ 2016, lễ hội diễn ra thường niên Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An sẽ tiếp tục kỳ thứ 4 từ  11 – 14/4/2019 tại khu vực Vườn tượng An Hội (Hội An).  

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2019 chủ đề Thách thức Cao lầu sẽ giới thiệu về món ăn truyền thống nổi tiếng nhất của Hội An và các đầu bếp cũng sẽ biến tấu món ăn này theo phong cách riêng của họ để phục vụ thực khách. Liên hoan lần thứ IV năm 2019 sẽ tiếp tục là nơi hội tụ các chuyên gia ẩm thực hàng đầu trên thế giới. 10 đầu bếp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippin, Đức, Nhật, Pháp, Hồng Kông (Trung Quốc), và Việt Nam, sẽ mang đến cho thực khách tham gia Liên hoan những món ăn tiêu biểu của từng quốc gia. Hàng đêm, còn có các chương trình nghệ thuật  phụ trợ diễn ra tại khu vực liên hoan này.

 

Đây là lễ hội góp phần thu hút thêm sự hấp dẫn cho du khách đến với thành phố này, trước khi Hội An vào mùa cao điểm du lịch hè. TripAdvisor đã từng đưa Hội An vào Top 25 điểm đến có ẩm thực tốt nhất thế giới. Tạp chí Lonely Planet bình chọn dịch vụ dạy nấu ăn tại Hội An nằm trong  Top 10 trải nghiệm hấp dẫn nhất hành tinh”, món mì Quảng và cao lầu được công nhận là Món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á, chợ Hội An được bình chọn là  Thiên đường ẩm thực

S.Trà

Cùng chuyên mục