Khám phá

Xanh thẳm miền quê

“Hò ơi, miền Tây đồng lúa mênh mông, dòng nước xanh trong, những cánh cò lả lơi cuối sông, Người miền Tây chất phát thật thà, cô Ba anh Bảy, những trưa hè lội đồng bắt cua, ơi hò.” Câu hò Tây Nam bộ phảng phất khung cảnh êm ả, sông…
Đọc tiếp...

Bún bò sợi nhỏ sợi to…

Bún bò Huế là một trong số 12 món ăn Việt Nam được xác lập Kỷ lục châu Á trong năm 2012 và là một trong 10 đặc sản ẩm thực lọt vào Top đặc sản Việt Nam lần thứ nhất (2012). Nghĩa là độ ngon bún bò Huế không ai cãi được. Có lẽ nói không…
Đọc tiếp...

Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ

“Ta dại, ta tìm nơi vắng vẻ. Người khôn, người đến chốn lao xao”, hai câu thơ trong bài thơ Cảnh Nhàn nổi tiếng của cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm từ mấy trăm năm trước hóa ra lại là “kim chỉ nam” mà nhiều blogger du lịch lấy làm tiêu chí đi du lịch…
Đọc tiếp...

Hương Quỳnh

Là nguồn cảm hứng của biết bao thi nhân nhưng kiếp quỳnh ngắn ngủi, khoe sắc tỏa hương vài canh giờ là quỳnh khép mi rũ cánh. Lúc này những cánh quỳnh trắng tinh khôi lại trở thành nguyên liệu tuyệt vời cho nhiều món ngon. Quỳnh đêm thường…
Đọc tiếp...

Dậy sớm cùng Luang Prabang

Những ngày ở Luang Prabang (Lào) dù mệt cách mấy tôi cũng luôn cố dậy sớm, bởi mục đích lớn nhất khi đến cố đô này là muốn tận mắt chiêm ngưỡng cảnh các nhà sư đi khất thực khi bình minh ló dạng... Đây là một đặc trưng của Luang Prabang,…
Đọc tiếp...

“Upcycle”: Xu thế mới tái chế thực phẩm thải loại

Nếu “Recycle” có nghĩa là tái chế một thứ đồ đã cũ để tái sử dụng, thì “Upcycle” có thể hiểu là một bước cải tiến, biến những vật liệu bỏ đi hay những sản phẩm vô dụng thành những vật liệu hay sản phẩm mới có chất lượng tốt hơn, đem lại giá…
Đọc tiếp...

Thăm rừng lộc vừng hơn trăm năm tuổi

Để có hơn 5.000 gốc mưng tuổi đời hơn 100 năm như hiện tại, dân làng Siêu Quần không ít lần từ chối nhiều món lợi khổng lồ. Từ trung tâm TP. Huế đi theo Quốc lộ 1A về phía Bắc, khi đến gần cầu Mỹ Chánh, bạn rẽ trái thêm gần 10km, rồi men…
Đọc tiếp...