Ẩm thực

Mùa sen thơ ấu

Mùa sen có lẽ là mùa hạnh phúc nhất thuở thơ ấu của tôi. Sen mọc tràn bờ ruộng, lá xanh mướt, hoa trắng, hồng dệt những dải lụa tươi tắn uốn lượn giữa các cánh đồng lúa mênh mông. Ba tôi bữa nào đi cấy cũng đem về cả ôm lớn ngót, lá, hoa,…

Các kiểu bún riêu khác lạ cho ngày mưa

Ngoài món bún riêu truyền thống, bạn có thể lựa chọn nhiều biến tấu khác nhau về cách chế biến và thưởng thức để tránh nhàm chán. Bún riêu là đặc sản có nguồn gốc miền Bắc. Vị ngọt đậm, nước dùng chua dịu, phảng phất mùi cua đồng trong…

Bánh Pía ở Vũng Thơm, Sóc Trăng

Sóc Trăng là một tỉnh thuộc miền Tây Nam bộ, gồm thị xã Sóc Trăng và 7 huyện (Kế Sách, Mỹ Tú, Mỹ Xuyên, Cù Lao Dung, Thạnh Trị, Long Phú, Vĩnh Châu). Những năm đầu thế kỷ XVII, nơi đây còn hoang hóa, thường xuyên nhấn chìm trong biển nước.…

Nhớ món mít hông của ngoại

Dù là món ăn dân dã nhưng mít hông đọng lại trong ký ức bao người bởi gắn liền với nỗi nhớ bà, nhớ mẹ quê xưa.  Để làm món mít hông, bà ngoại tôi chọn những trái mít già “khú đế”, lấy dao xắt chuối gọt vỏ, lấy lá chuối khô chùi mủ sạch sẽ,…

Bà Huôi và quán chè Campuchia độc hiếm giữa Sài Gòn

Sài Gòn ti tỉ quán chè lớn nhỏ, hàng rong có, cố định có, miền nào cũng có, chè ngoại cũng có nốt. Chẳng hạn, muốn kiếm quán chè Thái ở thành phố này không khó, thậm chí món này còn vào tận siêu thị. Nhưng quán chè Campuchia thì khó mà tìm…

Cơm bơ chan nước mắm và 4 cách ăn khác lạ của người Việt

Nếu người Đắk Lắk ăn cơm với bơ chan nước mắm thì cơm trộn xoài là đặc sản ở miền Tây. Mỗi vùng miền sẽ có những cách kết hợp cơm trắng với các món ăn kèm khác nhau. Từ những trái cây quê hương, người dân các nơi đã sáng tạo nhiều kiểu…

5 quán bún bò ngon nức tiếng ở Huế

Những món ăn ở mảnh đất cố đô thường thể hiện sự cầu kỳ, tinh tế với cách chế biến thơm ngon và mang hương vị riêng. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tìm được địa chỉ hợp khẩu vị. Mai Anh Theo Zing.vn …

Lang thang miền sản vật

Thói thường, trong chuyện ăn uống, thưởng thức mãi những món quen thuộc cũng nhàm. Thành ra người đời luôn chịu khó cất công tìm đến các thứ sản vật hay lạ ở những miền xa, mang về thưởng thức. Ở đây không đề cập đến các sản vật hàng hiếm…