Ẩm thực

Hương vị bánh quế dừa xứ Phù Sa

Về thôn Phù Sa (xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn) không chỉ được nghe những câu ca thán phục vẻ đẹp của quê hương “... Một lần về ghé Quế Xuân/Ngàn lần muốn ở lại luôn ấy mà/ Phù Sa nơi ấy đậm đà/Tình làng, nghĩa xóm nhà nhà thân thương” mà ở…

5 món ăn phải thử khi đến Nha Trang

Thành phố du lịch nổi tiếng với các món nem nướng, hải sản tươi sống, bún sứa, bánh căn và gỏi cá mai. Nem nướng Nem nướng là một đặc sản của Nha Trang nổi tiếng khắp cả nước. Ngay tại Hà Nội hay TP.HCM cũng có nhiều cửa hàng bán món…

6 món ăn Quảng Nam vào top đặc sản

Hội kỷ lục gia Việt Nam vừa công bố sáu món ăn của Quảng Nam vào Top 100 món ăn đặc sản; đặc sản quà tặng Việt Nam. Hội kỷ lục gia Việt Nam cho hay, xác lập top 100 đặc sản, quà tặng này nằm trong hành trình…

3 món “nhẹ bụng” khác lạ cho ngày Tết

Với kiến thức và hiểu biết ngày càng nhiều về dinh dưỡng lành và khỏe, ăn sao cho nhẹ bụng, không bị lên cân… ngày càng có nhiều người có nhu cầu ăn xanh và lành. Những món ăn thật nhẹ nhàng, món xanh đúng nghĩa và bổ dưỡng, có thể chế biến…

Trà mai đãi người gặp may

“Trà mai” là thứ trà gì mà trước Nguyễn Trãi uống rồi sau Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng uống: “Khát uống trà mai hương ngọt ngọt”? Chắc không làm mất ngủ vì có thể uống ban đêm, có phải thực trà không?” (Thu Tứ *). Năm năm trước, người viết may…

Bánh tét biến tấu thời 4.0

Sinh ra và lớn lên trong gia đình gốc Bắc, mỗi dịp Xuân đến, nhà tôi lại bày ra những món thuần truyền thống của xứ Bắc như bánh chưng, bánh dày, chè trôi nước, gà luộc lá chanh, thịt đông… Tôi chưa từng biết đến bánh tét, chưa có dịp ăn…

Yến sào Song Việt – Ý nghĩa xanh trong từng sản phẩm

Yến sào là sản phẩm dinh dưỡng, cần được sử dụng khoa học để phát huy hết hiệu quả cũng như công dụng mà chúng mang lại. Sử dụng khoa học thôi chưa đủ, bản thân yến sào trước hết phải thực sự là một sản phẩm chất lượng, đảm bảo được vệ sinh…