Ẩm thực

3 món “nhẹ bụng” khác lạ cho ngày Tết

Với kiến thức và hiểu biết ngày càng nhiều về dinh dưỡng lành và khỏe, ăn sao cho nhẹ bụng, không bị lên cân… ngày càng có nhiều người có nhu cầu ăn xanh và lành. Những món ăn thật nhẹ nhàng, món xanh đúng nghĩa và bổ dưỡng, có thể chế biến…

Trà mai đãi người gặp may

“Trà mai” là thứ trà gì mà trước Nguyễn Trãi uống rồi sau Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng uống: “Khát uống trà mai hương ngọt ngọt”? Chắc không làm mất ngủ vì có thể uống ban đêm, có phải thực trà không?” (Thu Tứ *). Năm năm trước, người viết may…

Bánh tét biến tấu thời 4.0

Sinh ra và lớn lên trong gia đình gốc Bắc, mỗi dịp Xuân đến, nhà tôi lại bày ra những món thuần truyền thống của xứ Bắc như bánh chưng, bánh dày, chè trôi nước, gà luộc lá chanh, thịt đông… Tôi chưa từng biết đến bánh tét, chưa có dịp ăn…

Yến sào Song Việt – Ý nghĩa xanh trong từng sản phẩm

Yến sào là sản phẩm dinh dưỡng, cần được sử dụng khoa học để phát huy hết hiệu quả cũng như công dụng mà chúng mang lại. Sử dụng khoa học thôi chưa đủ, bản thân yến sào trước hết phải thực sự là một sản phẩm chất lượng, đảm bảo được vệ sinh…

Chả bò Cô Huệ – Sản phẩm gắn liền chữ Tâm

Một trong những đặc sản ẩm thực níu chân bao du khách khi đến với thành phố Đà Nẵng xinh đẹp đó là món chả bò Đà Nẵng. Mùi vị và cách chế biến của chả bò nơi đây rất riêng, làm say mê du khách lẫn người bản xứ. Khảo sát một vòng quanh…

Tiệm cháo trắng 45 năm phục vụ khách ăn đêm ở TP.HCM

Nằm gần ngã tư Hàng Xanh (Bình Thạnh), quán cháo trắng với gần 20 món ăn kèm là địa chỉ quen của nhiều vị khách đói bụng lúc nửa đêm. Quán vỉa hè lúc nào cũng tấp nập người ra vào. Tôi tình cờ ghé quán cháo trong một buổi tối đi làm về…

Thưởng thức loạt món dân dã ở TP.HCM

Lẩu riêu cua đồng, gà quay bó xôi hay gỏi hến trái vả… là một số món ngon gợi nhớ hương vị quê nhà. Dưới đây là các địa điểm giúp bạn có thể thỏa mãn vị giác của mình. Khánh Vân Theo Zing.vn…