Bánh tét biến tấu thời 4.0

Sinh ra và lớn lên trong gia đình gốc Bắc, mỗi dịp Xuân đến, nhà tôi lại bày ra những món thuần truyền thống của xứ Bắc như bánh chưng, bánh dày, chè trôi nước, gà luộc lá chanh, thịt đông… Tôi chưa từng biết đến bánh tét, chưa có dịp ăn bánh tét lần nào.

Cận Tết Tân Sửu năm nay, thật có duyên khi tôi lại được biết đến chị Trần Yến, là chuyên gia nấu ăn, giảng viên đào tạo ẩm thực của trường dạy nấu ăn Á Âu ở TP.HCM. Chị xuất hiện khá nhiều trên các kênh truyền thông báo đài, và có kênh YouTube riêng Nấu Ăn Ngon hướng dẫn chế biến rất nhiều món ăn đa dạng, phong phú. Trên Facebook cá nhân TranyenTran của chị liên tục đưa những hình ảnh thực hiện các loại bánh tét từ truyền thống đến “biến tấu” đẹp mắt, hấp dẫn và mới lạ làm ai nấy đều trầm trồ, thán phục.

banh-tet-bien-tau-thoi-4-0
Chuyên gia nấu ăn Yến Trần.

Để thêm vị Xuân cho bạn đọc, thể theo lời mời của 24h Sống Xanh, chị đã chuẩn bị, bày biện nguyên liệu thật đẹp mắt tại căn bếp chuyên dành để hướng dẫn nấu ăn và dạy học trò ở Q.12, TP.HCM. 4 loại bánh chị “biểu diễn” đặc biệt dành riêng cho độc giả 24h Sống Xanh gồm: bánh tét thập cẩm (lá cẩm, gấc, nhân đậu, thịt, trứng muối); bánh tét lá cẩm nhân thịt mỡ; bánh tét gấc nhân thịt mỡ; bánh tét đậu đen nhân chuối sứ. Chị tự đặt tên một cách nhanh chóng, không cần suy nghĩ: “Bánh tét biến tấu thời 4.0”.

Mời bạn đọc cùng xem chùm ảnh các công đoạn làm bánh tét mà chuyên gia ẩm thực Trần Yến thực hiện với sắc màu tươi tắn, mới lạ, nhìn thấy thèm và thấy mùi vị Tết đang lẩn quất quanh đây. Chị cũng kỳ công lùng mua dây lạt, dây chuối để hạn chế sử dụng dây ni lông khi gói, cũng như góp phần cổ động cho nếp sống xanh, bảo vệ môi trường và an toàn cho sức khỏe người dùng.

banh-tet-bien-tau-thoi-4-0 banh-tet-bien-tau-thoi-4-0 banh-tet-bien-tau-thoi-4-0 banh-tet-bien-tau-thoi-4-0 banh-tet-bien-tau-thoi-4-0 banh-tet-bien-tau-thoi-4-0 banh-tet-bien-tau-thoi-4-0

 

Bài & ảnh: Tùng Hồ

Theo ấn phẩm 24h Sống Xanh

Cùng chuyên mục