Ẩm thực

6 món ăn đậm hương vị quê nhà

Các món dân dã với sự kết hợp của bánh tráng, thịt, rau sống kèm nước chấm gây ấn tượng với thực khách. Bánh hỏi, phá lấu trộn, cơm cháy kho quẹt... là gợi ý lý tưởng cho bạn. Khánh Vân Theo Zing.vn …

Món rong cau vùng nước lợ

Nếu bạn có dịp về vùng đất An Hòa, Cửa Lở hoặc sông Bến Ván của huyện Núi Thành, hãy thử một lần thưởng thức những món ăn bình dị được người dân nơi đây chế biến bằng chính thứ nguyên liệu thiên nhiên có sẵn từ rong cau. Rong cau là một…

Mùa sen thơ ấu

Mùa sen có lẽ là mùa hạnh phúc nhất thuở thơ ấu của tôi. Sen mọc tràn bờ ruộng, lá xanh mướt, hoa trắng, hồng dệt những dải lụa tươi tắn uốn lượn giữa các cánh đồng lúa mênh mông. Ba tôi bữa nào đi cấy cũng đem về cả ôm lớn ngót, lá, hoa,…

Các kiểu bún riêu khác lạ cho ngày mưa

Ngoài món bún riêu truyền thống, bạn có thể lựa chọn nhiều biến tấu khác nhau về cách chế biến và thưởng thức để tránh nhàm chán. Bún riêu là đặc sản có nguồn gốc miền Bắc. Vị ngọt đậm, nước dùng chua dịu, phảng phất mùi cua đồng trong…

Bánh Pía ở Vũng Thơm, Sóc Trăng

Sóc Trăng là một tỉnh thuộc miền Tây Nam bộ, gồm thị xã Sóc Trăng và 7 huyện (Kế Sách, Mỹ Tú, Mỹ Xuyên, Cù Lao Dung, Thạnh Trị, Long Phú, Vĩnh Châu). Những năm đầu thế kỷ XVII, nơi đây còn hoang hóa, thường xuyên nhấn chìm trong biển nước.…

Nhớ món mít hông của ngoại

Dù là món ăn dân dã nhưng mít hông đọng lại trong ký ức bao người bởi gắn liền với nỗi nhớ bà, nhớ mẹ quê xưa.  Để làm món mít hông, bà ngoại tôi chọn những trái mít già “khú đế”, lấy dao xắt chuối gọt vỏ, lấy lá chuối khô chùi mủ sạch sẽ,…