Browsing Tag

thực phẩm

Bảo đảm thực phẩm an toàn dịp Tết

Nhu cầu sử dụng thực phẩm của người tiêu dùng tăng cao vào dịp Tết Nguyên đán. Việc lựa chọn thực phẩm sạch, rõ ràng nguồn gốc được cơ quan chức năng khuyến cáo. Bên cạnh đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố cũng phối hợp với các đơn…

Loại thực phẩm nào sẽ giúp bạn giảm nguy cơ đột quỵ?

Nhiều loại thực phẩm có chứa lượng lớn chất chống oxy hóa và vitamin như rau xanh, cà rốt, cà chua, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, cá và dầu ô liu được cho là có thể giúp bạn giảm nguy cơ đột quỵ và tim mạch. Trong lúc việc thường xuyên ăn…

Đã có tấm pin mặt trời làm từ rác thải thực phẩm

Với sáng kiến mới nhất, rác thải thực phẩm thay vì đổ ra bãi rác gây ô nhiễm môi trường thì có thể được tận dụng để chế tạo tấm ốp tạo ra năng lượng sạch từ tia cực tím. Mới đây, sinh viên kỹ thuật Carvey Ehren Maigue được vinh danh là…

Nỗi oan của đường

Đường, đạm, chất béo là những thực phẩm cơ bản không thể thay thế. Không bao giờ những thứ này lại là chất độc cho cơ thể, cho nên đừng bao giờ kiêng chúng. Các vấn đề trục trặc trong cơ thể là do việc chuyển hóa chứ không phải lỗi của thực…

5 điều cần lưu ý trước khi chọn chế độ ăn thuần chay

Tuân thủ chế độ ăn thuần chay đang ngày càng trở thành xu hướng trong những năm gần đây với quan điểm cho rằng thói quen này “đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe” và “không sát sanh”. Chế độ ăn thuần chay được hiểu là 100% từ thực vật,…

Nhiều mặt hàng không tăng giá sau Tết

Ngày 30/1 (mồng 6 tháng Giêng), hầu hết các chợ đã hoạt động trở lại. Nhiều mặt hàng rau, củ, quả, trái cây, hoa, hải sản tươi sống, thịt… về cơ bản đã hạ giá so với thời điểm trước và trong Tết. Khảo sát tại một số chợ như: chợ Đống…