12 quy luật cuộc đời: Thần dược cho cuộc sống hiện đại

Cuốn sách 12 rules for life: An Antidote to Chaos (tạm dịch: 12 quy luật cuộc đời: Thần dược cho cuộc sống hiện đại) của nhà tâm lý học Jordan B. Peterson cung cấp 12 lời khuyên về cuộc sống thông qua các giai thoại cá nhân, câu chuyện thần thoại, tôn giáo, tâm lý học và các nguyên tắc đạo đức trừu tượng.

Bằng cách lấy ví dụ minh họa từ những câu chuyện trong Kinh Thánh, Jordan B. Peterson đã tài tính biến tác phẩm của mình không đơn giản là liệt kê các quy luật, như cách các luật sư, nhà lập pháp hay các nhà quản lý sẽ làm; mà lồng ghép chúng trong một câu chuyện đầy kịch tính, minh họa vì sao chúng ta cần đến chúng, từ đó khiến chúng dễ hiểu hơn.

Jordan B. Peterson giải thích được tại sao các quy luật tốt nhất lại không tuyệt đối hạn chế ta, mà thay vào đó sẽ thúc đẩy các mục tiêu của chúng ta, cũng như mang đến một cuộc sống tự do hơn, trọn vẹn hơn. Những quy luật của ông đề cập trong cuốn sách đã khai mở nguồn cảm hứng, giúp hàng ngàn thanh niên trên thế giới thức tỉnh giữa sự hỗn loạn của cuộc đời.

Tính đến cuối năm 2018, sách đã được mua bản quyền, chuyển ngữ ra nhiều nước trên thế giới: Brazil, Trung Quốc, Hàn Quốc, Slovenia, Croatia, Iceland, Italy, Ba Lan. Tại Việt Nam, Saigon Books mua bản quyền, xuất bản vào cuối tháng 02/2020.

BTV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cùng chuyên mục