Các món bánh có thể làm bằng chảo ngay tại nhà

Trong mùa dịch, nhiều người thường có xu hướng tự nấu ăn thay vì mua ngoài tiệm. Các gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tạo nên những chiếc bánh thơm ngon ngay căn bếp của mình.

Bánh pancake: Với công thức và cách làm đơn giản, pancake được nhắc tới là món tráng miệng phổ biến trên toàn thế giới. Để tạo nên những chiếc bánh hoàn hảo, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu quen thuộc như bột mì, trứng, sữa… Món bánh thích hợp dùng trong bữa sáng, ăn nhẹ hoặc mang đi dã ngoại. Ảnh: Eat this, not that.
Bánh donut: Donut được xem là một trong những món bánh dễ làm với thành phần nguyên liệu quen thuộc, không cần sử dụng lò nướng. Để chiếc bánh hoàn hảo nhất, bột nhào phải thật mỏng và không bị vón cục. Bánh có hình chiếc nhẫn hoặc hình tròn mỏng dẹt, bên ngoài thường phủ đường, chocolate, cốm… Ảnh: The pruce eat.
Bánh rán vừng: Đây là món bánh bình dân, xuất hiện trên mọi nẻo đường của Hà Nội. Nguyên liệu chính của vỏ làm từ bột nếp, nhân bên trong thường có đậu xanh hoặc thịt tùy theo sở thích. Sau khi nặn và tẩm vừng, bánh được rán giòn rụm trên chảo nóng. Nếu không ăn hết, bạn có thể bảo quản ở tủ lạnh và quay lại trong lò vi sóng. Ảnh: Trường dạy làm bánh.
Bánh Dorayaki: Chiếc bánh có nguồn gốc Nhật Bản ghi điểm bởi hương vị ngọt thơm từ trứng, béo ngậy của đậu đỏ. Để có vỏ bánh đúng chuẩn, bạn nên rán trên chảo chống dính ở nhiệt độ vừa phải, nhân bên trong sên không bị khô và nhuyễn. Món ăn được nhiều trẻ em yêu thích, có thể thưởng thức buổi sáng hoặc làm quà vặt nhâm nhi cùng trà. Ảnh: Pinterest.
Bánh crepe ngàn lớp: Nếu muốn thỏa sức sáng tạo món tráng miệng, đây sẽ trở thành gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Chiếc bánh nổi bật với hình dáng mỏng dẹt, làm từ bột mì, trứng, sữa và bơ. Từng lớp vỏ sẽ thêm kem rồi xếp chồng đến khi đạt độ cao như mong muốn. Ngoài ra, đây cũng là ý tưởng thay thế bánh sinh nhật truyền thống mang đi tặng, có thể tự làm ngay tại nhà. Ảnh: Sidechef.
Bánh crepe kem tươi: Thay vì xếp nhiều vỏ lên nhau như bánh crepe ngàn lớp, bà nội trợ chỉ cần sử dụng một lớp bánh, sau đó bọc cùng kem và hoa quả tươi. Bên cạnh xoài, bạn có thể làm tương tự với các loại nhân khác nhau như sầu riêng, dâu… Ảnh: Cara bikin pancake.
Bánh tiêu: Có nguồn gốc từ Trung Quốc, bánh tiêu là món ăn thu hút nhiều người bởi sự mộc mạc và cách chế biến đơn giản. Sau khi chuẩn bị đầy đủ lượng bột mì, bạn nên thêm bột nở để bánh khi chiên phồng với xốp hơn. Ở Viêt Nam, món quà vặt này được bán nhiều trên khắp đường phố. Tuy nhiên, nếu muốn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn nên tự tay chế biến ở nhà. Ảnh: Nhung cooking.

Mai Anh

Theo Zing.vn

 

Link nguồn: https://news.zing.vn/cac-mon-banh-co-the-lam-bang-chao-ngay-tai-nha-post1064260.html

Cùng chuyên mục