Ê, có khi nào? – Cuốn sách cầm tay thú vị

Suy nghĩ đầu tiên khi cầm trên tay quyển sách nhỏ xinh đó là, tên sách ngộ ha, nghe kêu kêu mà cũng hay hay.

e-co-khi-nao

Khi lật chậm đọc từng trang, bạn sẽ giống mình, thích thú ngay thôi. Nội dung hay hay, lạ mà quen, thật quen, giống như những câu nói vu vơ giữa bạn bè với nhau vậy. Xuyên suốt hơn 200 trang sách đều là những câu hỏi vu vơ, hỏi trời trời, hỏi đất, hỏi chính mình, hỏi người ta, kiểu như “Ê, có khi nào? Ngày mai lên phường vì mình thương nhau hông?”. Tự suy diễn như vậy rồi cười khoái chí một mình vì mê cuốn sách quá cơ. Thiệt là thú vị!

e-co-khi-nao
Trong tác phẩm mới Ê có khi nào? của Sói Ăn Chay Huỳnh Vĩnh Sơn những câu hỏi luôn bắt đầu với 4 chữ “Ê có khi nào?”. Ảnh: thanhnien.vn

Cái thú vị của cuốn sách chính là sự gần gũi, hài hước mà cũng rất có lý. Không triết lý sâu xa, không cố dạy độc giả điều gì nhưng Ê, có khi nào? vẫn gây ấn tượng với độc giả, bởi những suy diễn từ “ê, có khi nào” giản đơn, chân thực mà ta có lần tự hỏi, tự nghĩ suy rồi quên bẵng đi giữa dòng đời ồn ào, vội vã. Và một điểm thú vị nữa là, tác giả dường như đọc vị được độc giả:

– Ê, có khi nào? Câu trả lời của độc giả mới là nội dung của quyển sách này

– Ê, có khi nào? Mình viết còn hay hơn thằng cha tác giả

– Ê, có khi nào? Đọc hết cuốn sách này chợt nhận ra mình vừa bị đọc

e-co-khi-nao
‘Ê có khi nào?’, cuốn sách mới của Sói Ăn Chay Huỳnh Vĩnh Sơn có cách trình bày đẹp, lạ. Ảnh: QUỲNH TRÂN/thanhnien.vn

Đặc biệt, thiết kế cuốn sách ngộ nghĩnh, ấn tượng, tạo hiệu ứng thị giác cực mạnh. Sách được in màu đẹp với nhiều kiểu trình bày khác nhau, thoạt nhìn bạn sẽ không nghĩ đó là thiết kế của một cuốn sách, trông cứ như thiết kế poster quảng cáo. Cuốn hút, ấn tượng và cũng không kém phần hài hước, thú vị.

Ê, có khi nào? là cuốn sách mới nhất của Sói Ăn Chay Huỳnh Vĩnh Sơn, “cha đẻ” của hai quyển best-seller Ý tưởng này là của chúng mình và 90-2-30. Sói Ăn Chay còn là người truyền cảm hứng, người thầy của rất nhiều những bạn trẻ trót “phải lòng” các con chữ.

e-co-khi-nao
Hơn 200 trang in màu, với nhiều cách trình bày khác nhau để người đọc có trải nghiệm phong phú nhất. Ảnh: thanhnien.vn

Ê, có khi nào? sử dụng công nghệ AR để mang đến một tầng ý nghĩa, nội dung mới cho cuốn sách. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh đời mới (từ 2018 trở lên, có hỗ trợ AR), bạn có thể khám phá những “bí mật” sinh động, ẩn sau những tranh minh hoạ của Ê, có khi nào?

Vô Khuyết

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cùng chuyên mục