Đà Nẵng chi hơn 2 tỷ đồng tổ chức Liên hoan ẩm thực quốc tế
Có ít nhất 10 món ăn quen thuộc của xứ Quảng sẽ tham gia Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019, diễn ra tại khu công viên bờ Đông cầu Rồng (quận Sơn Trà), Đà Nẵng từ ngày 31/5 đến 7/6/2019.
Sau nhiều lần tổ chức lễ hội ẩm thực Đà Nẵng, lễ hội ẩm thực đường phố, nay Đà Nẵng đã tự tin tổ chức hẳn một Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019. Lễ hội được tổ chức bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, dự kiến 2,062 tỷ đồng, trong đó kinh phí xã hội hóa 1,4 tỷ đồng, hơn 661 triệu đồng từ nguồn Sở Du lịch Đà Nẵng đã được giao trong dự toán chi ngân sách năm 2019.
Đây là lễ hội lần đầu tiên được tổ chức nhằm giới thiệu ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng đến người dân và du khách. Tuy nhiên, không vì thế mà Đà Nẵng “tham lam” ưu tiên phủ sóng gian hàng khắp lễ hội. Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 được chia làm 2 khu vực : không gian ẩm thực đặc trưng Đà Nẵng chỉ có khoảng 5 – 7 gian hàng và không gian ẩm thực quốc tế từ 15 đến 20 gian hàng.
Các món ăn đặc trưng quen thuộc xuất hiện hàng ngày trong thực đơn của người xứ Quảng sẽ đổ bộ trong một liên hoan ẩm thực quốc tế như: bánh xèo, mì Quảng, bún mắm, bún bò, nem lụi, cơm gà, bánh tráng thịt heo… Khu vực ẩm thực quốc tế sẽ giới thiệu ẩm thực các nước Nhật Bản, Ý, Tây Ban Nha, Nam Phi, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc… Ngoài ra, lễ hội này còn chia các khu vực ra thành từng chủ đề, như không gian Ẩm thực và Lưu niệm Đà Nẵng, trưng bày Ảnh đẹp du lịch Đà Nẵng, hoặc các khu vực dành cho hoạt động nghệ thuật như chương trình giao lưu nghệ thuật Đêm Đà Nẵng, đêm hội trình diễn Bartender… Các hoạt động này diễn ra suốt thời gian lễ hội.
Sơn Trà