Thanh Hà, rưng rưng nhớ về quê xứ Đà

Kỷ niệm với người con lai gốc Đà Thành ấy chẳng ở đâu xa, nó vẫn len lỏi trong chị, rồi chợt bùng lên khi nữ ca sĩ Thanh Hà trình diễn tiết mục mashup các ca khúc về Mẹ cùng nhóm nhạc Dominix, góp phần đưa 4 chàng trai trẻ này tiến thẳng vào đêm chung kết Giọng hát Việt 2019 mà chị là huấn luyện viên.

Thanh Hà cho biết chị bị xúc động mạnh khi hát một loạt ca khúc về Mẹ và về quê hương. Ngay từ những lần tập đầu tiên, Thanh Hà đã không kìm được nước mắt khi hát đến đoạn “nhà là nơi ta ra đời… dù đi đâu cũng muốn quay trở về”.

Thanh Hà và các cậu “con trai” trong nhóm Dominix.

Thanh Hà tâm sự: “Khi câu hát đó cất lên, tôi đã nhớ rất nhiều về tuổi thơ của mình”. Dẫu biết rằng những ca từ đó viết ra không phải để dành cho Thanh Hà, nhưng chị cảm thấy rất đúng với những gì bản thân đã trải qua. Khi còn bé, chị đã từng nghĩ bản thân thật cô đơn, lạc lõng vì là một người con lai, không biết nơi đâu là nhà. Để rồi sống ở Mỹ suốt mấy mươi năm, khi trở về Việt Nam, chị mới thật sự hiểu cho đến cuối cuộc đời, chị vẫn là một người con gái Đà Nẵng, một người Việt Nam và đúng như câu hát “dù đi đâu cũng muốn quay trở về“.

Một thành viên của Dominix cho biết trước phần trình diễn, nữ huấn luyện viên của nhóm đã phải dùng đến 2 viên thuốc an thần. Việc dùng thuốc trước phần biểu diễn chính thức cũng chính vì Thanh Hà không muốn cảm xúc của bản thân ảnh hưởng đến phần biểu diễn, cũng là phần thi quan trọng của các thành viên nhóm Dominix.

Thanh Hà, nhóm Dominix và những người thân của nhóm tứ ca này.

Đây là  4 người học trò mà từ lâu chị đã xem như những người thân, những “đứa con” của mình. Từng là người thiếu thốn tình cảm gia đình, nên cũng dễ hiểu khi chị chia sẻ: “Rất trùng hợp khi 2 trong số 4 bà mẹ của các thành viên trong nhóm lại bằng tuổi của tôi. Các em vì vậy cũng tự nhiên gọi tôi là mẹ. Tôi trân trọng những tình cảm đó và cũng thật sự xem các em như những “đứa con” của mình“. Nữ huấn luyện viên không chỉ là người thầy trong nghề nghiệp chuyên môn, chị còn dành nhiều lời khuyên cho các học trò về nhiều mặt trong cuộc sống. Giờ đây trước cảm giác “líu ríu” xung quanh là một “đàn con”, Thanh Hà nói trong niềm hạnh phúc: “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng, làm huấn luyện viên chương trình Giọng hát Việt năm nay lại có lãi như vậy. Tự dưng, tôi lại có thêm một đàn con, mà đứa nào cũng tài năng và dễ thương“.

Hình ảnh mới nhất của Thanh Hà trong chương trình Âm nhạc Việt Nam tại nhà hát Hòa Bình,TP. HCM trung tuần tháng 7 vừa qua.

Hiện tại, Thanh Hà trông… “phúc hậu”, tròn trịa hơn trước rất nhiều. Nhưng có vẻ như chị không còn bận tâm về chuyện vóc dáng cho lắm, dù vẫn rất chỉn chu trong từng phần trình diễn của mình mỗi khi lên sân khấu. Chị cho biết ban đầu mình cũng bị stress vì số cân nặng của mình, hơn ai hết, người nghệ sĩ có khuôn mặt sáng sân khấu, rất ăn hình trong các video clip, đại nhạc hội thu hình này hiểu giá trị của việc giữ gìn vóc dáng. Nhưng sau một thời gian, thì chị vượt qua được nỗi bận tâm chung của rất nhiều phụ nữ tuổi trung niên, khi nhận được sự động viên từ con gái và từ người yêu, Thanh Hà tự tin hẳn lên. Thanh Hà nhận thấy ở tuổi mình hiện tại, quan trọng là hạnh phúc, sức khỏe và sự ổn định, cân bằng trong cuộc sống, còn lại thì chị không quan tâm nữa!

Sơn Trà

 

 

Cùng chuyên mục