Sẻ chia để lan tỏa yêu thương

Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng phụ nữ phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu) luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, sẻ chia với cộng đồng, cụ thể là trong công tác phòng, chống Covid-19 trong thời gian qua.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Hòa Hiệp Bắc cho biết, ngay khi tiếp nhận các văn bản của cấp trên về thực hiện quy định phòng, chống dịch, Hội LHPN phường đã thông báo với từng chi hội để kịp thời tuyên truyền chị em hội viên nghiêm túc thực hiện.

Phụ nữ phường Hòa Hiệp Bắc luôn đồng hành, hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ chốt chặn phòng, chống Covid-19. Trong ảnh: Đại diện Hội LHPN phường Hòa Hiệp Bắc tặng quà tại chốt chống dịch khu vực dẫn vào suối Lương.

Người dân phường Hòa Hiệp Bắc cơ bản có cuộc sống trung bình, chẳng khấm khá gì. Nhưng khi có việc cần sự chung tay, họ luôn sẵn sàng. Người góp công, người góp của, san sẻ yêu thương đến lực lượng ở tuyến đầu chống dịch. Trong mọi hoạt động phòng, chống dịch ở địa phương đều có bóng dáng của chị em chúng tôi”, bà Nga nói.

Theo bà Nga, trong công tác phòng, chống dịch, nhu cầu khẩu trang rất lớn. Hội LHPN phường vận động chị em may hàng nghìn khẩu trang để cấp miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn cũng như các hộ dân tại chi hội cơ sở.

Chúng tôi mua loại vải bảo đảm, may xong thì thực hiện quy trình hấp, sấy để kháng khuẩn. Ban đầu, có những khó khăn về máy may và tay nghề, nhưng chị em học hỏi nhau để tự khắc phục, hoàn thiện. Các chi hội tham gia với tinh thần tình nguyện phục vụ cộng đồng, chị em không nề hà khó khăn và rất phấn khởi khi tham gia chương trình may khẩu trang miễn phí”, bà Nga chia sẻ.

Có thể kể đến Chi hội 1 Kim Liên là điển hình về may khẩu trang, với gần 1.000 chiếc để cấp phát cho hội viên khó khăn và các hội viên khác trong chi hội. Bà Trần Thị Bé, Chi hội trưởng Chi hội 1 Kim Liên bày tỏ: “Khi cả nước và thành phố phòng, chống dịch bệnh, mình không thể đứng ngoài cuộc. Công việc may khẩu trang khá đơn giản và dễ thực hiện đối với chị em nên ai cũng sẵn sàng tham gia”. Bên cạnh đó, Chi hội 17 Thủy Tú, Chi hội 8 Kim Liên… cũng tích cực may khẩu trang.

Một việc làm ý nghĩa và thiết thực khác của Hội LHPN phường Hòa Hiệp Bắc là tham gia công tác hậu cần – nấu ăn phục vụ các chốt trực kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn. Nhiều chi hội tự vận động hội viên, mạnh thường quân đóng góp công sức, tiền bạc để nấu ăn miễn phí. Chi hội 5 Kim Liên vận động hội viên đóng góp nấu 6 đợt (mỗi đợt 3 triệu đồng) với 60 suất ăn miễn phí.

Theo bà Nga, sau khi nhận thấy các điểm trực cách ly nhận được nhiều hỗ trợ từ xã hội, chị em dần “chuyển hướng” phục vụ hậu cần. Thay vì tự quyên góp tiền để làm cơm thì nhận thức ăn tươi sống được hỗ trợ tại các chốt trực, mang về chế biến rồi mang lại cho các anh. “Ngoài ra, chúng tôi còn vận động hội viên, mạnh thường quân mua nước sát khuẩn, xà phòng để cấp phát miễn phí cho các chốt trực, những hộ khó khăn; in phát hàng nghìn tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch”, bà Nga cho hay.
Ông Võ Khoa Nguyên, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc cho biết, dù đời sống còn nhiều khó khăn nhưng tấm lòng và sự nhiệt tình của phụ nữ phường nói chung cũng như Hội LHPN phường nói riêng thật đáng trân trọng. Sự chung tay của chị em làm dấy lên tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lan tỏa yêu thương…

Một điểm sáng của phụ nữ phường Hòa Hiệp Bắc trong những ngày chống dịch căng thẳng, đó là sự chung tay, quyên góp tiền, vật chất giúp tuyến đầu an tâm chống dịch. Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Khương (89 tuổi, trú tổ dân phố 34) đã trao tặng địa phương 2 triệu đồng với mong muốn chia sẻ, hỗ trợ lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch. Bà Trần Thị Mai – thương binh 4/4, vợ liệt sĩ neo đơn (trú tổ dân phố 35) ủng hộ 1 triệu đồng; bà Hồ Thị Bê – thương binh 4/4, con liệt sĩ (trú tổ dân phố 23) ủng hộ 1,5 triệu đồng…

Bài & ảnh: Hàng Nguyên

Theo Đà Nẵng Online

 

Link nguồn: https://www.baodanang.vn/channel/5399/202005/phu-nu-hoa-hiep-bac-se-chia-de-lan-toa-yeu-thuong-3408853/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cùng chuyên mục