Phi Thúy Hạnh – giọng ca vedette của Đà Thành

Phi Thúy Hạnh gây ngạc nhiên cho người nghe khi cất giọng vào buổi sáng mà vẫn khỏe khoắn – dù đây là tầm giờ ca sĩ sợ hát, sợ nhận lời biểu diễn nhất.

Trong khuôn khổ một buổi ra mắt sách nhỏ gọn ấm cúng ở Tam Kỳ, Phi Thúy Hạnh vẫn rất nhiệt tình chạy xe từ Đà Nẵng vào tham dự và chuẩn bị bài vở kỹ lưỡng theo yêu cầu của chương trình. Chị sẵn sàng hát theo đề nghị cho phù hợp một chương trình cần những bài hát gắn liền với xứ Quảng, nên ngoài bài tủ Quê hương tuổi thơ tôi, Phi Thúy Hạnh còn tập bài Quảng Nam yêu thương của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, dù chị thú thật đây không phải là sở trường của mình.

Khi phần biểu diễn của Phi Thúy Hạnh được quay video, livestream đưa lên mạng xã hội, không ít khán giả gần xa đã nhận ra giọng hát từng chạy show miệt mài sân khấu ở Sài Gòn năm nào. Và dù đã biết hay chưa biết đến tên Phi Thúy Hạnh, đều trầm trồ là giọng chị vẫn hay và khỏe, sau chừng ấy năm.

Nếu ai theo dõi âm nhạc lâu năm thì sẽ biết, Phi Thúy Hạnh là một trong những giọng hát hay của Đà Thành. Chị vào Sài Gòn lập nghiệp từ 20 năm trước theo lời rủ của vợ chồng NS Quốc Dũng – Bảo Yến khi họ tình cờ nghe được chị hát ở Đà Nẵng. Một thời tất bật chạy show với các cuốn băng liên khúc cùng Nhật Hào, Lý Hải… và các phòng trà, bar, club lớn nhỏ của Sài Gòn. Công chúng nghe nhạc lúc đó quen thuộc với một người nữ ca sĩ tóc ngắn, có giọng hát khoẻ khoắn đầy tương phản với vóc dáng nhỏ bé. Khán giả Sài Gòn lúc ấy cứ hễ chị xuất hiện là thường yêu cầu những bài như Người về từ lòng đất (Quốc Dũng), Cho tôi lại từ đầu (Trương Quang Lộc), Không thể & có thể (Phó Đức Phương), Quê hương tuổi thơ tôi (Từ Huy)…

Vào ra Sài Gòn mấy bận rồi chị bỏ hết, về Đà Thành sống. Và hát độc quyền cho phòng trà Memory cạnh sông Hàn, dứt hẳn những bon chen mệt nhoài ở xứ Sài.

Làm một trong những vơ -đét của Đà Nẵng, có lẽ cũng đủ vui với chị.

Cũng lâu rồi, những hình ảnh dễ thương của chị mới lại xuất hiện với khán giả…

Bài & ảnh: Sơn Trà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cùng chuyên mục