Thêm một doanh nghiệp tham gia giải cứu nông sản Việt

Người dân khắp nơi nói chung và người Sài Gòn nói riêng đang cùng nhau chung tay giải cứu nông sản Việt, mà một trong những mặt hàng đang được chung tay giải cứu nhiều nhất hiện nay là dưa hấu.

Mặt tiền trụ sở chính công ty Vantech đã trở thành điểm bán dưa hấu với giá 4000 đồng/kg.

Trước tình hình dưa hấu được mùa mà dội chợ, rớt giá thê thảm và nhất là do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra, nông dân Gia Lai gặp khó khăn trong việc tiêu thụ dưa vì không xuất khẩu sang Trung Quốc được, không ít doanh nghiệp cùng chung tay giải cứu dưa hấu. Vantech cũng là một trong số đó. Chủ doanh nghiệp này, chị Đinh Thị Thu Hà đã tận dụng mặt bằng trước trụ sở chính công ty ở 194 Lê Thị Bạch Cát, P.11, Q.11, TP.HCM để thành nơi bán dưa hấu, huy động các nhân viên của mình cùng tham gia bán hàng. Những ngày qua, được nhiều người ủng hộ nên sau 15 tấn dưa bán hết rất nhanh, chị Hà tiếp tục đặt mua 50 tấn dưa nữa từ Gia Lai. Trong đó 25 tấn sẽ tiếp tục bán tại trụ sở công ty, 25 tấn sẽ bán tại Đà Nẵng.

Chị Hà cho biết, sẽ tiếp tục công việc giải cứu dưa hấu cho đến khi nào dưa tăng giá trở lại.

Chị Hà tâm sự: “Ai thấy nông dân trong tình thế vậy mà chẳng đau lòng. Ngày trước, mình từng chứng kiến nhiều bạn sinh viên tỉnh, gia đình làm cả vụ mùa được vài triệu, gói ghém hết cho con đi học nên mất mùa thì khổ lắm. Ngoài chuyện mất hết vụ mùa còn kéo theo bao nhiêu hệ lụy đi kèm, nên mình hiểu và thương. Mình nghĩ đơn giản là làm được gì hay nấy, phụ được chút gì cùng mọi người giải cứu đều hay cả. Mình có sẵn nhân viên nên cũng thuận tiện thực hiện. Dưa hấu mình mua giá vốn 4000-4500 đồng/ký, chỉ bán 4000 đồng/ký, được mọi người ủng hộ, tiêu thụ nhanh nên mới tự tin mua nhiều thêm như thế.”

Nghĩa là, càng bán càng lỗ, nhưng chị Hà cho biết sẽ tiếp tục công việc này cho đến khi nào dưa tăng giá trở lại.

Trong tình hình chung nông sản Việt gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, việc mỗi người, mỗi doanh nghiệp chung vào giải cứu là điều đáng ghi nhận trong khi chờ đợi những giải pháp căn cơ hơn để người nông dân không phải luôn phập phồng với đầu ra như bấy lâu nay.

BTV

Theo 24hsongxanh.vn

 

Link nguồn: https://24hsongxanh.vn/mot-doanh-nghiep-tham-gia-giai-cuu-nong-san-viet/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cùng chuyên mục