Ký sinh trùng được tái chiếu tại Việt Nam

Ngay sau khi bộ phim Ký sinh trùng (tựa tiếng Anh: Parasite) giành chiến thắng lịch sử tại Oscar 2020, nhà phát hành bộ phim này ở Việt Nam đã quyết định sẽ mang trở lại các rạp chiếu Việt Nam từ ngày 17/02/2020.

Sau 9 tháng khởi chiếu lần đầu tiên tại Việt Nam, bộ phim Ký sinh trùng lại tái ngộ khán giả điện ảnh vì 4 tượng vàng Oscar danh giá vừa đoạt được tại Lễ trao giải Oscar 2020. Siêu phẩm của đạo diễn Bong Joon Ho đã giành 4 tượng vàng Oscar ở các hạng mục: Phim truyện xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Phim quốc tế xuất sắc nhất và Kịch bản gốc xuất sắc nhất. Với kết quả này, Ký sinh trùng là bộ phim đầu tiên không sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh trở thành Phim truyện xuất sắc nhất tại Oscar danh giá. Kỳ tích này khiến bộ phim không chỉ trở thành niềm tự hào của điện ảnh Hàn Quốc nói riêng mà còn là niềm cảm hứng của những người yêu điện ảnh châu Á nói chung.

Vượt qua những mặc định rằng phim đoạt giải kén người xem, Ký sinh trùng chứng tỏ sức hút của mình với khán giả đại chúng khi gia nhập câu lạc bộ 10 triệu vé tại quê nhà, cũng như trở thành phim Hàn Quốc có doanh thu cao nhất tại nhiều thị trường nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Trong lần công chiếu đầu tiên vào tháng 6/2019, sau 3 tuần ra rạp, Ký sinh trùng đã lập thành tích trở thành phim Hàn Quốc có doanh thu cao nhất thị trường Việt Nam với gần 65 tỷ đồng. Một con số vô cùng ấn tượng đối với phim Hàn nói riêng và dòng phim nghệ thuật nói chung tại thị trường Việt Nam.

Trước khi lập nên kỳ tích tại Oscar 2020, Ký sinh trùng đã giành được vô số giải thưởng lớn nhỏ tại các lễ trao giải điện ảnh uy tín thế giới. Bộ phim bi hài hội tụ đầy đủ tính giải trí, châm biếm sâu cay đã nhận được vô số lời tán thưởng từ giới chuyên môn. Câu chuyện về chênh lệch đẳng cấp giàu nghèo của Ký sinh trùng đã vượt qua mọi ranh giới, là vấn đề nóng ở mọi quốc gia, đặc biệt là những quốc gia đang phát triển.

S.T.

Theo 24hsongxanh.vn

 

Link nguồn: http://24hsongxanh.vn/ky-sinh-trung-duoc-tai-chieu-tai-viet-nam/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cùng chuyên mục