Ẩm thực

Món ngon ngày Tết của 3 miền

Tết Nguyên Đán là một dịp lễ quan trọng của người Việt, mang theo giá trị văn hóa đặc biệt. Và trong những ngày này, mọi sinh hoạt của đời sống thường nhật không thể sơ sài, mà sẽ được chuẩn bị kỹ càng, tốt đẹp để cầu mong may mắn cho năm…

Những loại tôm hùm hiếm nhất thế giới

Với tỷ lệ 1:30 triệu cho đến 1:50 triệu, việc bắt được một con tôm hùm màu vàng hay pha lê là điều gần như bất khả thi. Anh Tú Theo Zing.vn/ The Fact Site Link nguồn:…

Cầu kỳ chuyện… chấm!

Người Việt có thói quen ăn gì cũng chấm. Có chấm chấm, mút mút thì món ăn mới không đơn điệu, mới khoái khẩu. Đối với nhiều món ăn Việt, thành hay bại, “đỉnh” hay không “đỉnh” nhiều khi tùy thuộc vào nước chấm. Tỉ mỉ nước chấm Nhiều…

Thơm ngon mỳ Quảng Bà Cả

Tiệm mỳ Quảng Bà Cả (thôn Tây Nam, xã Phú Thọ, Quế Sơn) nằm trên trục đường ĐH06 liên huyện Quế Sơn - Thăng Bình, lâu nay được khách thập phương biết đến với tô mỳ đầy và hương vị đậm chất miền quê. Bà Đinh Thị Cả - chủ tiệm mỳ năm…

Cá chìa vôi biển

Chẳng phải chạch nhưng thân dài tựa khúc lụa đỏ, chẳng phải chim nhưng hình dáng thanh thoát, cá chìa vôi biển có nhiều giữa các rặng san hô ngoài khơi Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Bình Thuận… Đơn giản mà “bá cháy” không gì qua mặt được…

Theo chân cá linh, ăn mùa nước nổi

Nước không chân sao kêu nước đứng/ Cá không thờ sao gọi cá linh”. Chưa đến miền Tây nhưng chỉ một lần nghe, câu ca dao man mác đậm chất Nam Bộ ấy đã nằm lòng. Vì thế, cá linh chính là món sản vật đầu tiên tôi muốn thưởng thức khi đến miền…