Hoãn Liên hoan phim Cannes

Liên hoan phim Cannes – sự kiện điện ảnh hàng đầu thế giới – không thể diễn ra vào giữa tháng 5 do Covid-19.

Theo Variety, ban tổ chức thông báo: “Giữa lúc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu, chúng tôi quan tâm đến các nạn nhân Covid-19 và ủng hộ những người đang chống dịch“. Nước Pháp đang đóng cửa rạp phim, hạn chế tụ tập đông người để phòng lây lan nCoV. Tình hình có thể kéo dài đến giữa tháng 5 khi liên hoan Cannes lần 73 diễn ra. Pháp hiện ghi nhận hơn 10.000 ca nhiễm, cao thứ tư châu Âu, trong đó hơn 300 người chết.

Bong Joon-ho và Cành Cọ Vàng ở LHP Cannes 2019. Ảnh: AFP.

Ban tổ chức cho biết sự kiện được dời đến cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7, tùy tình hình dịch. Một phần nội dung Cannes Marché du Film (một nhánh của LHP Cannes, dành cho việc kinh doanh phim ảnh) sẽ được triển khai qua nền tảng trực tuyến. Từ sau Thế chiến thứ hai, lần thứ hai sự kiện không thể diễn ra đúng lịch, sau năm 1968 (bị hủy do cuộc nổi loạn của sinh viên Pháp).

LHP Cannes lần 73 ban đầu dự kiến diễn ra ngày 12 đến 23/5, do Spike Lee làm chủ tịch ban giám khảo. Năm 2019, phim Parasite giành Cành Cọ Vàng – giải cao nhất, sau đó càn quét nhiều giải thưởng điện ảnh khác, thắng Oscar hồi tháng 2.

Ngành phim thế giới dự kiến mất đến 20 tỷ USD do dịch bệnh, khi rạp các nước đóng cửa, bom tấn phải dời lịch ra mắt còn nhiều đoàn phim ngưng hoạt động. Đến ngày 20/3, thế giới ghi nhận hơn 245.000 người nhiễm nCoV, trong đó hơn 10.000 người chết.

Ân Nguyễn

Theo VnExpress

 

Link nguồn: https://vnexpress.net/giai-tri/hoan-lien-hoan-phim-cannes-4072126.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cùng chuyên mục