Xuân nhân ái

Đầu xuân Canh Tý này, các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh làm từ thiện “xuyên Tết” để sẻ chia với người bệnh, người nghèo. Một mùa xuân nhân ái được khởi động từ rất sớm…

Lì xì và tặng quà cho bệnh nhân điều trị tại BVĐK Quảng Nam dịp Tết Canh Tý. Ảnh: P.G

Không chỉ về quê ăn tết, dịp này nhiều người đi làm ăn xa trở về để hỗ trợ, sẻ chia với người nghèo ở địa phương. Theo đó, trước, trong và sau tết, xã Quế Xuân 2 (Quế Sơn) đã kết nối các nhà hảo tâm và tiếp nhận hơn 200 triệu đồng để trao 324 suất quà cho các hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, riêng đêm văn nghệ Âm vang mùa xuân do Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Xuân 2 (Quế Sơn) phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức, đã vận động được 30 triệu đồng từ người dân phương, đặc biệt là sự ủng hộ của bà con xa quê.

Trong những ngày Tết vừa qua, nhiều đoàn từ thiện đến các bệnh viện trong tỉnh để thăm, lì xì, hỗ trợ suất ăn cho bệnh nhân để động viên tinh thần người bệnh. Bà Nguyễn Thị Phước – phụ trách công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Quảng Nam thông tin, trong những ngày tết, nhiều đoàn từ thiện, các tổ chức, cá nhân hảo tâm đến bệnh viện động viên, chia sẻ với bệnh nhân bằng những suất quà, suất cơm, cháo phục vụ bệnh nhân. Ngoài sự quan tâm của tỉnh và bệnh viện, hội chữ thập đỏ các cấp, Tịnh xá Ngọc Kỳ, Nhà hàng Trầu Cau, Công ty Bảo hiểm AIA… cũng trao nhiều suất quà đến với bệnh nhân. Đặc biệt, sáng mùng 1 Tết, một cá nhân hảo tâm nấu cháo chay cấp cho hơn 350 bệnh nhân điều trị ở bệnh viện trong dịp tết và nhân viên y tế trực ở bệnh viện; Nhóm từ thiện Nguyện ước xanh phát bánh bao và sữa cho bệnh nhân vào sáng mùng 3 Tết.

Cũng như mọi năm, sáng mùng 2 Tết năm nay, anh Nguyễn Thành Giang (Trường Xuân, Tam Kỳ) cùng các anh chị em hảo tâm đến BVĐK Quảng Nam và BVĐK miền núi Bắc Quảng Nam để trao những phần lì xì đến các bệnh nhân đang điều trị tại đây. Trước đó, từ chiều mùng 1 Tết, nhóm của anh Giang cũng đã trao những phần lì xì đến các bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên và BVĐK khu vực Quảng Nam (Điện Bàn). Chương trình lì xì cho bệnh nhân Tết Canh Tý do anh Nguyễn Thành Giang kêu gọi đã góp phần chia sẻ yêu thương đến những người không may mắn khi phải ở lại bệnh viện trong những ngày tết vì bệnh tật – tai nạn. Và đây cũng là năm thứ 6 liên tiếp, chương trình lì xì này được nhiều mạnh thường quân ủng hộ để duy trì.

Anh Nguyễn Thành Giang tâm sự: “Ai trong chúng ta cũng mong có một cái tết đoàn viên, ấm áp, nhưng có những bệnh nhân không may mắn, phải chấp nhận ở lại bệnh viện. Đó là những bệnh nhân bị bệnh nan y, bệnh nhân bị tai nạn nặng bất ngờ, bệnh nhân là đồng bào các dân tộc ít người anh em, bệnh nhân là người không nơi nương tựa… rất cần được chia sẻ”. Năm nay, chương trình đã chi gần 24 triệu đồng để phát quà lì xì cho gần 240 bệnh nhân.

Trong những ngày tết, chị K.H. (phường Tân Thạnh, Tam Kỳ) phải truyền hóa chất tại Khoa Ung bướu (BVĐK Quảng Nam) và nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm. Chị K.H. chia sẻ, trong những ngày tết, nhiều người dành thời gian để chia sẻ với bệnh nhân là rất đáng quý, có thể không nhiều về vật chất nhưng đó là sự động viên lớn về tinh thần, nhất là đối với bệnh nhân bị bệnh nặng.

Còn bà Nguyễn Thị Phước cho biết: “Tất cả bệnh nhân đều cảm động và cảm thấy ấm lòng khi nhận được quan tâm trong ngày Tết. Những món quà có ý nghĩa đặc biệt về mặt tinh thần; các tổ chức, cá nhân trao quà cũng hoan hỉ khi góp phần động viên bệnh nhân. Không chỉ bệnh nhân, nhà hảo tâm, những người làm công tác xã hội cũng rất vui khi làm cầu nối nhân văn trong ngày đầu Xuân…”.

Châu Nữ

Theo Quảng Nam Online

 

Link nguồn: http://baoquangnam.vn/xa-hoi/xuan-nhan-ai-83920.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cùng chuyên mục