Vườn sâm Ngọc Linh ở Tăk Ngo được công nhận là điểm du lịch

Thông tin vừa được UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam) công bố vào chiều 1/3/2019. Với việc được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận, thì Tăk Ngo là điểm du lịch đầu tiên của thủ phủ sâm quý hiếm ở đỉnh Ngọc Linh.

Vườn sâm này có tổng diện tích hơn 85ha chia làm 3 vùng: Vùng để du khách tham quan thực tế rộng khoảng 11ha, vùng nghiên cứu khoa học khoảng 5ha, còn lại 70 ha là vùng trồng sâm để cung cấp giống cho người dân trồng phát triển kinh tế.

Chăm sóc sâm Ngọc Linh. Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Nam Trà My

Điểm du lịch này sẽ liên kết với phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dân tộc Xê Đăng, Mơ Nông và liên kết du lịch vùng miền núi của tỉnh Quảng Nam.

Trao đổi với báo chí, ông Hồ Quang Bửu (Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My) cho biết định hướng phát triển của địa phương này trong năm 2019 là phát triển dược liệu và du lịch.

Một góc vườn ươm sâm Ngọc Linh – Tăk Ngo. Ảnh: Ngọc Thi

Kế hoạch mà huyện này đưa ra là phấn đấu đón khoảng 45.000 – 50.000 du khách đến tham quan. Hướng đi là phát triển du lịch cộng đồng để người dân trong vùng tăng thêm thu nhập, dần dần thoát nghèo đói.

Hoa của sâm Ngọc Linh. Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Nam Trà My

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Hồng (Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Quảng Nam) cho hay việc đưa điểm du lịch vườn sâm Ngọc Linh vào bản đồ du lịch của tỉnh sẽ tạo thêm một địa điểm du lịch thú vị cho du khách khi đến với Quảng Nam.

An Vĩnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cùng chuyên mục