Vở Ballet Kiều bất ngờ “cháy vé”

Chưa công diễn, vở Ballet Kiều đã cháy vé và đang dự tính tăng cường thêm suất diễn. Một chuyện lạ hiếm hoi trong thời buổi sinh hoạt văn nghệ còn khá trầm lắng sau thời gian giãn cách xã hội.

Điều đáng nói, ballet, một lĩnh vực nghệ thuật luôn kén chọn công chúng và ít khi tạo những “hiệu ứng phòng vé” phổ thông như một số loại hình nghệ thuật khác.

ballet-kieu

Ballet Kiều sẽ công diễn suất đầu tiên vào 20h ngày 20/6/2020 tại Nhà hát Thành phố, nhưng vé đêm diễn này đã bán hết cách đó gần 10 ngày. Đêm diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội (14/8/2020), cũng đang bán đến những tấm vé cuối cùng. Trước tín hiệu vui này, những người thực hiện đang dự tính tổ chức thêm hai đêm diễn nữa ở Sài Gòn và Hà Nội.

Ballet Kiều là vở diễn mới nhất của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM, được chuyển thể từ tác phẩm Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. Đây là tác phẩm được Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam đầu tư cho Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM dàn dựng và tổ chức biểu diễn.

ballet-kieu

Kịch bản do nghệ sĩ Tuyết Minh chuyển thể. Chị và nghệ sĩ Nguyễn Phúc Hùng cùng dàn dựng và biên đạo múa cho toàn bộ tác phẩm. Ballet Kiều gồm 15 cảnh là những sắc thái tâm lý khác nhau, là sự hòa trộn các thủ pháp, kỹ thuật của múa ballet kinh điển châu Âu với múa truyền thống của Việt Nam, là sự kết hợp giữa âm nhạc phong cách semi classic với âm điệu dân gian, dân tộc của Việt Nam, cùng với những hiệu ứng về phục trang, đạo cụ, sân khấu và nghệ thuật thị giác hiện đại, mới mẻ, sẽ hứa hẹn một tác phẩm múa gây được nhiều cảm xúc cho người thưởng thức.

Vở diễn quy tụ hầu hết các nghệ sĩ múa nổi bật của nhà hát như NSƯT Trần Hoàng Yến, NSƯT Hồ Phi Điệp, NSƯT Đàm Đức Nhuận, Đinh Phương Dung, Đỗ Hoàng Khang Ninh, Phan Thái Bình, Sùng A Lùng…

Sơn Trà – Ảnh: Phúc Hải

Theo 24hsongxanh.vn

 

Link nguồn: https://24hsongxanh.vn/vo-ballet-kieu-bat-ngo-chay-ve/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cùng chuyên mục