Triển lãm tranh trực tuyến Xuôi dòng sông Thu

Triển lãm do quỹ Gieo Nhà Gặt Nhà thực hiện, với mục tiêu bán tranh ủng hộ xây nhà cho người nghèo Quảng Nam.

Theo những người thực hiện, triển lãm tranh online lấy tên Xuôi dòng sông Thu, vì sông Thu Bồn là phần trọng yếu của văn minh nông nghiệp và văn hóa, văn hiến xứ Quảng. Đây cũng là dòng nội lưu xuyên suốt từ thượng nguồn tỉnh Quảng Nam ra đến cửa biển Đại Chiêm (tức Cửa Đợi).

trien-lam-tranh-truc-tuyen
Chân dung thiếu nữ. Họa sĩ Lưu Công Nhân. Chất liệu: Màu sáp trên giấy. Kích thước: 18cm x 28cm. Vẽ năm 1972.

Chương trình đã nhận được tranh đóng góp từ những họa sĩ Lưu Công Nhân (1929 – 2007), Lê Triều Điển, Mường Mán (nhà văn), Bùi Tiến Tuấn, Trần Vĩnh Thịnh, Võ Thành Thân (Thân Võ), Trần Nhật Thăng, Nguyễn Mạnh Hùng (Hùng Rô), Đặng Hiệp, Doãn Hoàng Lâm, Phan Niệm, Lê Tường, Tào Linh, Hồ Hưng, Đặng Thị Thu An (An Đặng), Nguyễn Đức Huy (Huy Vespa)… với số lượng tranh khá đa dạng về vật liệu và phong cách.

trien-lam-tranh-truc-tuyen
Mona Lisa. Họa sĩ: Võ Thành Thân. Chất liệu: Sơn dầu trên canvas. Kích thước: 106cm x 154cm. Hoàn tất năm 2019.

Bộ sưu tập tranh được nhà nghiên cứu mỹ thuật Ngô Kim Khôi và nhà nghiên cứu mỹ thuật Lý Đợi giám tuyển. Các giám tuyển đã tuyển chọn được hơn 100 tác phẩm, con số này sẽ còn gia tăng nhanh chóng, với mục tiêu huy động, trưng bày tranh online và bán tranh gây quỹ được 700 triệu đồng để hỗ trợ người nghèo xây 14 căn nhà tiếp theo cho người nghèo tại Quảng Nam, hoàn thành kế hoạch cùng người dân xây 20 căn nhà trong năm 2020. (Tham gia chương trình, mỗi họa sĩ, nhà sưu tập đóng góp từ 50% đến 100% giá bán để ủng hộ cho việc bán tranh gây quỹ giúp người nghèo tỉnh Quảng Nam xây nhà).

trien-lam-tranh-truc-tuyen
Xuân vô tận. Họa sĩ Trần Vĩnh Thịnh. Chất liệu: Acrylic trên canvas. Kích thước: 90cm x 110cm. Vẽ năm 2019.

Chương trình có sự tham gia hỗ trợ trưng bày online của các nhóm Facebook All About Art and Artist (5A) và Vietnam Art Space, với hơn 100.000 thành viên là họa sĩ và nhà sưu tập ở khắp nơi. Thông tin về triển lãm được cập nhật tại Facebook: ngotranvublog, gieonhagatnha và trang web của chương trình: www.gieonhagatnha.org.

Triển lãm và bán tranh dự kiến sẽ kéo dài từ 01/9/2020 đến hết ngày 30/9/2020.

trien-lam-tranh-truc-tuyen
Tĩnh vật. Họa sĩ: Lê Tường. Chất liệu: Acrylic trên canvas. Kích thước: 70cm x 70cm. Vẽ năm 2019.

Quỹ Gieo Nhà Gặt Nhà thành lập năm 2018, từ ý tưởng của họa sĩ Ngô Trần Vũ. Qua 3 năm hoạt động, quỹ đã giải ngân 26 căn nhà với trị giá hỗ trợ bình quân 50 triệu đồng/căn cho người nghèo vùng miền núi tại Quảng Nam và các vùng quê nghèo miền Trung. Năm 2020, quỹ Gieo Nhà Gặt Nhà đã giải ngân được 6 căn nhà trị giá 300 triệu đồng, sẽ tiếp tục vận động xây thêm 14 căn nhà để đạt mục tiêu hỗ trợ một tỷ đồng cho người nghèo Quảng Nam và miền Trung xây nhà.

Sơn Trà

Theo 24hsongxanh.vn

 

Link nguồn: https://24hsongxanh.vn/trien-lam-tranh-truc-tuyen-xuoi-dong-song-thu/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cùng chuyên mục