Trần Nữ Yên Khê làm cố vấn cho Elle style award

Bất ngờ có mặt trong buổi họp báo giải thưởng Elle style award, đôi vợ chồng đạo diễn Trần Anh Hùng – Trần Nữ Yên Khê khiến giới báo chí tò mò cho tới khi Yên Khê được giới thiệu là thành viên của ban cố vấn giải thưởng này.

Đạo diễn Trần Anh Hùng và vợ, Trần Nữ Yên Khê tại cuộc họp báo.
Đạo diễn Trần Anh Hùng và vợ, Trần Nữ Yên Khê tại cuộc họp báo.

Hẳn là đối với dân yêu điện ảnh, không ai xa lạ với tên tuổi của đôi vợ chồng nghệ sĩ Việt kiều này từ nhiều năm nay. Diễn viên, họa sĩ, nhà thiết kế Trần Nữ Yên Khê là nữ diễn viên người Pháp gốc Việt. Tên tuổi của Trần Nữ Yên Khê gắn liền với những vai diễn trong các tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Trần Anh Hùng. Ngoài vai trò diễn viên, Trần Nữ Yên Khê chứng tỏ tài năng trong vai trò thiết kế trang phục và mỹ thuật với vị trí Production Designer và Costume Designer cho bộ phim Rừng Na-uy và được đề cử Best Costume Design tại Liên hoan phim châu Á ở HongKong. Không những thế, Yên Khê còn ghi dấu lần đầu tiên một tác phẩm nghệ thuật sơn mài của Việt Nam tham gia phiên đấu giá nghệ thuật của nhà Christie và trưng bày tại bảo tàng nghệ thuật Guimet ở Pháp. Hôm nay đạo diễn Trần Anh Hùng không đi làm phim mà chỉ đơn thuần là hộ tống vợ trong cuộc bình chọn Elle style award mà Yên Khê là một trong những người cố vấn chủ chốt. Cùng ngồi ghế cố vấn với Yên Khê còn có hoa hậu Thanh Hằng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh…

Trần Nữ Yên Khê đang giao lưu cùng MC Liêu Hà Trinh và thành viên ban cố vấn Dũng Yoko.
Trần Nữ Yên Khê đang giao lưu cùng MC Liêu Hà Trinh và thành viên ban cố vấn Dũng Yoko.

Elle Style Awards (ESAs) là giải thưởng thường niên của Elle. Giải thưởng được nhiều phiên bản tạp chí Elle trên thế giới tổ chức, với sự cố vấn chuyên môn của Elle Toàn cầu (Elle International). Từ lần đầu tổ chức đầu tiên tại Việt Nam năm 2015 đến nay, Elle Style Awards đã trao giải với hơn 30 hạng mục cho các nhà thiết kế thời trang, người mẫu, nghệ sĩ, người nổi tiếng, doanh nhân….

Năm nay, giải thưởng có chủ đề Celebrating VietSouls – Tôn vinh tâm hồn Việt, các nhân vật đề cử của Elle Style Awards 2019 đến từ nhiều lĩnh vực như âm nhạc, điện ảnh, thời trang, người mẫu…

Các thành viên ban cố vấn và thực hiện Elle Style Award.
Các thành viên ban cố vấn và thực hiện Elle Style Award.

Danh sách nhân vật được đề cử tại các hạng mục trong Elle Style Award là những gương mặt có phong cách thời trang được độc giả yêu thích và bình chọn tại website www.elle.vn/elle-style-awards/ từ 15/07 – 11/08/2019. Sau đó, ở mỗi hạng mục, Ban cố vấn sẽ chọn vinh danh một gương mặt (nếu có) (dựa trên 50% bình chọn từ Ban chương trình tại Việt Nam và 50% từ cố vấn của ELLE Toàn cầu). Ban thẩm định có quyền không vinh danh gương mặt nào ở bất kì hạng mục nếu không ai đạt đủ tiêu chí của giải thưởng đề ra.

Đêm trao giải sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 22/08/2019 tại GEM Center, Sài Gòn, do Elle Viet Nam phối hợp cùng T Production sản xuất, thực hiện.

Sơn Trà
Theo 24hsongxanh.vn

Cùng chuyên mục