Trạm sửa xe miễn phí

Với mong muốn giúp bà con vùng lũ sớm ổn định cuộc sống, chị Hồ Ngọc Huyền (SN 1984, ngụ quận Hải Châu), hiện là nhân viên ngân hàng, đã kêu gọi, vận động các thợ sửa xe lành nghề, các mạnh thường quân để lập những trạm sửa xe miễn phí tại những vùng bị ảnh hưởng lũ lụt nhằm “giải cứu” lượng xe máy, xe đạp điện hư hỏng do bị ngâm nước trong thời gian dài.

Trong chuyến đi từ thiện về các vùng bị ảnh hưởng lũ lụt vào cuối tháng 10 vừa qua, đoàn của chị Huyền đã ghé đến thôn Phú Lộc, xã Phong Chương, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Trò chuyện cùng các em nhỏ tại đây, chị Huyền biết, tuy nước đã rút nhưng các em vẫn chưa thể đến trường vì xe máy, xe điện hư hỏng nặng do bị ngâm trong nước quá lâu, bố mẹ không có phương tiện chở các em đến trường. Từ thực tế đó, ngay sau khi về lại Đà Nẵng, chị Huyền liền lên kế hoạch lập những trạm sửa xe miễn phí nhằm hỗ trợ bà con vùng lũ. Và trạm sửa xe miễn phí đầu tiên vừa được tổ chức tại thôn Phú Lộc trong hai ngày 9 và 10/11.

sua-xe-mien-phi
Trong hai ngày 9 và 10/11, nhóm của chị Huyền hỗ trợ bà con thôn Phú Lộc xã Phong Chương, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế sửa chữa hơn 100 chiếc xe máy, xe đạp điện. Ảnh: Huyền Hồ

Dắt chiếc xe máy bị chảy xăng, đề không nổ đến trạm sửa xe miễn phí, ông Hồ Văn Khe (54 tuổi, ngụ thôn Phú Lộc) chia sẻ: “Hay tin có đoàn từ thiện về thôn sửa xe miễn phí nên tôi tranh thủ dắt xe đi sửa chứ phần thì chỗ sửa xe ở xa, phần thì kinh tế bây giờ khó khăn nên mấy nay vẫn chưa đi sửa được. Tôi mừng lắm. Tôi cảm ơn đoàn từ thiện rất nhiều”.

Cũng dắt chiếc xe máy hư hỏng nặng do bị ngâm trong nước lụt nhiều ngày đến trạm sửa xe miễn phí, ông Trương Ngọc Ân (56 tuổi, ngụ thôn Phú Lộc) cười, nói: “Nhờ đoàn từ thiện về sửa xe mà xe của bà con trong thôn giờ đã chạy được bình thường, bà con có phương tiện để di chuyển. Tôi chân thành cảm ơn đoàn đã về giúp đỡ quê hương tôi”.

Bà Hồ Thị Vy, Trưởng thôn Phú Lộc cho hay, trong đợt lụt vừa qua, thôn Phú Lộc bị ngập 14 ngày, lúa bị ngập nặng, trâu bò, gà vịt chết nhiều, cuộc sống của bà con vô cùng khó khăn. “Khi nhận được cuộc gọi của Huyền, ngỏ ý muốn về thôn để sửa xe miễn phí cho bà con ở đây, tôi mừng lắm. Và trong hai ngày 9 và 10/11, nhóm của Huyền đã sửa được hơn 100 chiếc xe máy, xe đạp điện. Các bạn trẻ trong nhóm, ai cũng nhiệt tình hỗ trợ bà con”, bà Vy chia sẻ.

sua-xe-mien-phi
Xe máy của bà con ở thôn Phú Lộc đa phần bị hư hỏng 70% do bị ngâm lâu trong nước. Ảnh: Huyền Hồ

Chị Huyền bộc bạch: “Sau những chuyến đi từ thiện về với bà con vùng ngập lụt, tôi nhận thấy, ngoài nhu cầu về cái ăn, cái mặc, bà con còn có nhu cầu hỗ trợ sửa xe máy vì những khu vực này thường heo hút, thợ sửa xe rất ít. Bên cạnh đó, sau lụt, đời sống của bà con muôn vàn khó khăn, có những gia đình, khoản tiền để sửa xe cũng trở nên xa xỉ. Tôi mong muốn những trạm sửa xe miễn phí sẽ đến được với nhiều vùng bị ngập lụt, chung tay cùng chính quyền địa phương hỗ trợ bà con sớm ổn định cuộc sống”.

Để có kinh phí thực hiện chương trình, chị Huyền đã kêu gọi, vận động sự chung tay của các mạnh thường quân thông qua mạng xã hội facebook. Đồng thời, chị Huyền kêu gọi các thợ sửa xe lành nghề hỗ trợ chương trình, ghé đến các cửa hàng bán phụ tùng xe máy để xin được tài trợ phụ tùng.

Là một trong những mạnh thường quân tài trợ phụ tùng cho chương trình, chị Vũ Thị Thủy (SN 1988, ngụ quận Sơn Trà), chủ một cửa hàng chuyên mua, bán phụ tùng xe máy tại quận Sơn Trà, chia sẻ: “Tôi biết chương trình trạm sửa xe miễn phí của chị Huyền thông qua facebook. Nhận thấy đây là một chương trình rất ý nghĩa nên tôi tài trợ cho chương trình một số phụ tùng như: nhớt, lọc gió, bugi, cuộn lửa, cuộn đèn, rờ-le, sạc…”.

Anh Cao Văn Tráng (SN 1982), hiện đang làm nghề sửa chữa xe máy, một trong 7 thợ sửa xe máy tình nguyện hỗ trợ chị Huyền tổ chức trạm sửa xe máy miễn phí, chia sẻ: “Nhận thấy đây là một chương trình thực tế và tôi cũng mong muốn góp một tay giúp đỡ bà con vùng ngập lụt nên khi hay tin về chương trình của Huyền, tôi đã nhận lời hỗ trợ. Tại trạm sửa xe miễn phí đầu tiên, hơn 100 chiếc xe máy, xe điện mà bà con ở thôn Phú Lộc mang đến sửa hầu như đều hư hỏng 70% vì bị ngâm trong nước lâu ngày nên phải thay phụ tùng khá nhiều”.

Chị Huyền cho hay, hiện chị đang tiếp tục kêu gọi, vận động các mạnh thường quân, thợ sửa chữa xe máy để chuẩn bị cho trạm sửa xe miễn phí tiếp theo.

Mai Hiền

Theo Đà Nẵng Online

 

Link nguồn: https://www.baodanang.vn/nguoi-da-nang/202011/tram-sua-xe-mien-phi-3872513/

Cùng chuyên mục