Thú vị hộp quà rau sạch

Trước nhu cầu sử dụng rau quả sạch, sản xuất theo phương pháp hữu cơ ngày càng nhiều, từ tỉnh Trà Vinh, chàng thanh niên Huỳnh Công Duy (SN 1992) quyết định chọn Đà Nẵng phát triển sự nghiệp, sáng lập dịch vụ đóng hộp rau củ sạch với đủ chủng loại để giúp người nội trợ dễ dàng cân bằng dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình.

thu-vi-hop-qua-rau-sach
Huỳnh Công Duy chăm chuốt sản phẩm rau sạch mang tên “Hộp của mẹ” mà anh sáng lập. Ảnh: H.L

“Trung bình một tháng, cửa hàng chúng tôi giao hơn 300 hộp rau củ sạch cho gần 200 đơn hàng thường xuyên, chưa kể lượng khách mới, khách lẻ. Sau khi cân bằng dinh dưỡng cần thiết, chúng tôi để vào mỗi hộp từ 10-12 loại rau củ, thậm chí có những hộp chứa tới 30 loại rau củ để người nội trợ dễ dàng lên thực đơn, cân bằng vitamin, khoáng chất trong 1 tuần nấu nướng”, Huỳnh Công Duy chia sẻ về combo “Hộp của mẹ” mà anh sáng lập.

Tại Đà Nẵng, Huỳnh Công Duy được xem là người tiên phong trong việc cung cấp nông sản sạch theo combo. Thay vì bán theo bó, theo kg, Duy lên thực đơn, sắp xếp rau củ vào các hộp giấy phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng. Tiêu chí mà anh hướng đến là cung cấp nguồn rau sạch – ổn định – an toàn – dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.

Theo Duy, mỗi người chỉ cần bỏ ra 9.000 đồng mỗi ngày đã có thể sử dụng các loại rau sạch được sản xuất theo phương pháp hữu cơ. “Hiện chúng tôi cung cấp các combo rau củ theo khẩu phần gia đình từ 2-6 người (định kỳ theo tuần hoặc theo tháng), đồng thời thiết kế, cung cấp các combo rau củ cho mẹ và bé trong thời kỳ ăn dặm, hỗ trợ tăng cương sức khỏe, vóc dáng, làn da…”, Duy nói.

Có thể nói, sản phẩm rau sạch hữu cơ của Huỳnh Công Duy cung cấp khá nhiều combo dành cho gia đình với mức giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng. Đơn cử, combo dành cho 2 người tương đương 8,1kg rau củ/tháng, gồm 26 loại như bông lơ xanh, bắp cải thảo, bắp su tím, bí xanh, bí đỏ, cải bó xôi, cần tây, cải xoăn, kale, củ dền…; đối với gia đình từ 5-6 người, sẽ có combo 30 loại rau với khối lượng 28,5kg và giao nhiều lần trong tháng. Đặc biệt, thực đơn bé ăn dặm cũng được chàng trai trẻ chăm chút những loại rau, củ giàu dinh dưỡng như cải bó xôi, bông lơ xanh baby, cà rốt baby Nhật, khoai tây, bí đỏ.

Được biết, toàn bộ rau, củ, quả đều được sản xuất theo phương pháp hữu cơ tại vườn rau Hải Hói nằm ở thị trấn Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Đây là vườn rau hữu cơ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí an toàn như: không sử dụng hóa chất, chất kích thích, không dùng các giống đột biến gen và trồng theo phương pháp mùa nào thức nấy. Để sản phẩm luôn tươi ngon trong quá trình sử dụng, Duy cẩn trọng trong việc lên thực đơn và gói gém, đóng hộp rau củ bằng giấy kraft, thay đổi hàng hóa theo mùa và phục vụ theo nhu cầu, sở thích của người tiêu dùng.

Nhu cầu sử dụng rau sạch, sản xuất theo phương pháp hữu cơ ngày một tăng cao tại Đà Nẵng. Ngoài các cửa hàng nông sản sạch, dịch vụ “ship” rau tận nơi, phong phú chủng loại, giàu dinh dưỡng, bài trí đẹp mắt như những hộp quà phần nào giúp người nội trợ tăng sở thích vào bếp chăm sóc bữa ăn gia đình. Chị Phạm Thùy Dung, quản lý chuỗi cửa hàng bánh mì Ba Hưng (quận Ngũ Hành Sơn) cho biết, chị là khách hàng quen của dịch vụ “Hộp của mẹ” bởi rau, củ chất lượng, tươi xanh, được cắt gốc, làm gọn, gói ghém cẩn thận, đẹp mắt.

“Mức giá khá bình dân nhưng trong hộp luôn có những rau, củ đắt tiền, giàu dinh dưỡng như cải kale, măng tây, lơ xanh baby, cà chua bi-cherry, bí ngòi. Ngoài ra, điểm cộng của dịch vụ này là thực đơn rau hữu cơ luôn thay đổi, dễ xào nấu, hầm hay ép nước uống và thường xuyên có chương trình quà tặng cho khách hàng thân thiết”, chị Dung chia sẻ.

Chia sẻ với chúng tôi, Huỳnh Công Duy cho biết “Hộp của mẹ” đang kỳ vọng trở thành món quà độc đáo, ý nghĩa cho mỗi gia đình dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. “Ở dự án này, điều tôi muốn hướng đến là cung cấp một hộp nông sản sạch theo tuần hoặc tuần 2-3 lần để bảo đảm khách hàng luôn nhận nguồn rau tươi, chất lượng. Tôi tin rằng, bên cạnh giá trị sử dụng thì hộp quà rau sạch còn thể hiện sự quan tâm của mọi người về sức khỏe. Rau hữu cơ ngon ngọt, dễ bảo quản, có thể để lâu trong ngăn mát nên kéo dài thời gian sử dụng, phù hợp trong dịp Tết”, Duy cho hay.

Huỳnh Lê

Theo Đà Nẵng Online

 

Link nguồn: https://baodanang.vn/channel/5433/202101/thu-vi-hop-qua-rau-sach-3875879/

Cùng chuyên mục