Tái bản hai tập thơ của Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ

“Không bao giờ là cuối” và “Gió và tình yêu thổi trên đất nước tôi” là hai tập thơ vừa được Nhã Nam tái bản bìa cứng để phục vụ bạn đọc yêu mến Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ.

Gió và tình yêu thổi trên đất nước tôi được xuất bản lần đầu tại Việt Nam năm 2010, vừa được tái bản sau 11 năm nhân kỷ niệm 72 năm ngày sinh của nhà thơ Lưu Quang Vũ.

Đây là tập thơ với hơn 100 thi phẩm được tuyển chọn kỹ lưỡng trong sự nghiệp thơ ca của Lưu Quang Vũ. Các bài thơ được sắp xếp theo trình tự thời gian, đem đến cái nhìn toàn diện về thơ của Lưu Quang Vũ theo từng chặng đường gắn với lịch sử đất nước.

Ngoài ra, tập thơ còn có thêm phần minh họa của họa sĩ Nguyễn Thị Hiền và Đặng Xuân Hòa cùng phần di bút của Lưu Quang Vũ được trích trong tập Cuốn sách xếp lầm trang.

Cùng với Gió và tình yêu thổi trên đất nước tôi, công ty sách Nhã Nam cũng tái bản tập thơ Không bao giờ là cuối của nữ thi sĩ Xuân Quỳnh. Tập thơ có nhiều thi phẩm đặc sắc, gắn liền với tên tuổi Xuân Quỳnh như Thuyền và biển, Sóng, Bầu trời trong quả trứng, Trời xanh của mỗi người...

tai-ban-hai-tap-tho-cua-xuan-quynh-va-luu-quang-vu
Hai tập thơ vừa được tái bản của Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh. Ảnh: Midori

Trong lần tái bản này, hai tập thơ được in dưới hình thức bìa cứng với khổ sách lớn 15 x 23 cm. Đây cũng là hai tập thơ được nhiều bạn đọc yêu thích nhưng chưa có cơ hội được sở hữu. Dịp tái bản lần này giúp độc giả có nhiều cơ hội đến gần với thơ của Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ hơn.

Thi ca và đời sống nghệ thuật Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ lâu nay vẫn là một chủ đề hấp dẫn nhiều thế hệ độc giả. Năm 2018, nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất, NXB Trẻ từng ra mắt bộ bốn tác phẩm tưởng nhớ hai nhà thơ, lần lượt gồm Di cảo Lưu Quang Vũ, Xuân Quỳnh – Nghịch lý tình yêu và số phận, Chuyện nhỏ sớm mùa thu và Nàng Sita – Những vở kịch khai thác tích truyện dân gian.

Những tác phẩm thơ và truyện của Xuân Quỳnh cũng nhiều lần được NXB Kim Đồng tái bản như Bầu trời trong quả trứng, Thơ Xuân Quỳnh, Những truyện hay viết cho thiếu nhi – Xuân Quỳnh…

Năm 2021, tuần thơ Se sẽ chứ diễn ra từ 12 – 19/4 tại các điểm thơ ở Hà Nội, Hải Phòng, Hội An, và TP Hồ Chí Minh thu hút sự quan tâm của hàng nghìn độc giả yêu mến thơ Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh.

Điều này chứng tỏ sau hơn 30 năm kể từ khi qua đời, những áng thơ đầy sức nặng của hai nhà thơ tài hoa vẫn ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng bạn đọc.

Thiên Ái

Theo Zing

 

Link nguồn: https://zingnews.vn/tai-ban-hai-tap-tho-cua-xuan-quynh-va-luu-quang-vu-post1212024.html

Cùng chuyên mục