Học cách để trở thành một quý cô tự chủ

Alex Tu – nữ tác giả đã khá quen thuộc, khẳng định mình với mảng sách tài chính cá nhân. Nội dung sách của chị được viết với tư liệu từ chính quá trình học tập, làm việc và những trải nghiệm của bản thân. Với Quý Cô Tự Chủ – cuốn sách mới nhất của Alex Tu – một điểm nhấn của tác giả, một sự chỉn chu cả về nội dung lẫn hình ảnh.

Bìa sách Quý cô tự chủ.
Sách Quý cô tự chủ.

Về tổng thể, cuốn sách này được chia làm 2 phần:

Phần 1 sẽ tập trung giới thiệu những quý cô tự chủ đã rất quen thuộc với khá nhiều bạn trẻ nếu thường theo dõi qua các kênh mạng xã hội, đó là Hannah Nguyễn – Beauty blogger, Thiên Hà – Chuyên gia marketing, truyền thông xã hội, Hải Minh – Giám đốc sáng tạo và sáng lập viên thương hiệu Leinné… Đây là những người phụ nữ luôn truyền nguồn cảm hứng cùng năng lượng tích cực đến với đông đảo mọi người.

Phần 2 của sách, cũng là phần nội dung chính, gồm 5 chương: Trân quý bản thân; Vui sống; Suy ngẫm; Bồi đắp kỹ năng; Kiến tạo và lan tỏa sự lành mạnh, điều tích cực.

Những chương sách này không đòi hỏi bạn phải đọc theo thứ tự, mà bạn có thể đọc bất kỳ chương nào bạn thích. Sau khi xong một chương, hẳn bạn sẽ tò mò đọc tiếp chương khác và có thể sẽ miệt mài cho đến hết cuốn sách. Alex Tu – tác giả luôn chia sẻ những điều tích cực một cách thẳng thắn, hẳn khi đọc, chúng ta sẽ có đôi chút chạnh lòng vì những suy nghĩ sai lầm, những hành động thiếu quyết đoán, những sự ì ạch trong ý chí cầu tiến của bản thân… “Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng” thôi mà. Nhưng biết đâu bạn cũng như tôi, khi đọc xong, sẽ thấy rằng: bằng những trải nghiệm, những kinh nghiệm của chính bản thân, tác giả sẽ giúp bạn nhận ra và vực dậy chính mình.

Tựu trung lại, để trở thành một quý cô tự chủ, bạn phải tự chủ được tài chính, yêu thương bản thân và là chủ nhân thực sự của những ước mơ và mục tiêu đời mình.

Ngoài những phần nói về mục tiêu, về những gợi ý tốt đẹp nhằm hướng đến, xây dựng một nền tảng độc lập, tự chủ, mỗi chương sách còn có thêm một chuyên mục hay ho dành cho những bạn thích du lịch. Đó là những trải nghiệm của chính Alex Tu với những đất nước cô đã đi qua, những vùng đất tươi đẹp đầy thú vị cô đã khám phá. Những mẹo nhỏ đầy hữu ích dành cho các cô gái thích khám phá và xê dịch.

Sách khá dày, nhưng nội dung được viết ngắn gọn, khúc chiết, trình bày hiện đại, hình ảnh, bố cục khá hấp dẫn, bắt mắt.

Nếu bạn đã quá chán ngán với những cuốn sách self-help chi chít chữ, khuôn sáo thì có lẽ Quý Cô Tự Chủ là một cuốn sách mà bạn nên thử đọc. Biết đâu đấy, đây là một cuốn sách self-help tối giản mà bạn cần!

Trang Thanh

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cùng chuyên mục