Quảng Nam được đề xuất thí điểm đón khách du lịch quốc tế

Ngày 15/4, Bộ VH-TT&DL có Văn bản số 1212 gửi UBND tỉnh Quảng Nam về việc thí điểm mở lại hoạt động du lịch quốc tế, bắt đầu từ tháng 7/2021.

quang-nam-duoc-de-xuat-thi-diem-don-khach-du-lich-quoc-te
Quảng Nam được Bộ VH-TT&DL đề xuất thí điểm đón khách du lịch quốc tế. Ảnh: KHÁNH LINH

Theo văn bản, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc chuẩn bị mở lại các hoạt động du lịch quốc tế có kiểm soát trong bối cảnh dịch bệnh, Bộ VH-TT&DL đã tập trung xây dựng dự thảo kế hoạch mở lại hoạt động du lịch quốc tế để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, việc mở lại các hoạt động du lịch quốc tế sẽ được đề xuất thực hiện theo lộ trình. Giai đoạn thí điểm bắt đầu từ tháng 7/2021 đến tháng 9/2021, tập trung vào sản phẩm nghỉ dưỡng biển và du lịch golf dành cho khách đến từ thị trường Hàn Quốc. Việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch, cộng đồng dân cư và người lao động là ưu tiên hàng đầu trong việc mở lại hoạt động du lịch quốc tế, nhất là trong giai đoạn thí điểm.

Sau khi khảo sát thực tế, Bộ VH-TT&DL nhận thấy khu vực Nam Hội An và sân bay Chu Lai có khả năng đáp ứng được các điều kiện về hạ tầng giao thông, y tế, cơ sở dịch vụ du lịch, yêu cầu quản lý khách, không gian an toàn cho cộng đồng dân cư để triển khai thí điểm đón khách du lịch quốc tế.

Để có cơ sở báo cáo Thủ tướng Chính phủ lựa chọn địa điểm thí điểm đón du khách quốc tế trở lại Việt Nam, Bộ VH-TT&DL đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực và các điều kiện đảm bảo an toàn cho việc mở lại hoạt động du lịch quốc tế tại địa phương; đồng thời có văn bản chính thức khẳng định sẵn sàng phối hợp với các bộ, ngành thí điểm đón khách du lịch quốc tế gửi về Bộ VH-TT&DL trước ngày 20/4/2021.

Khánh Linh

Theo Quảng Nam Online

 

Link nguồn: http://baoquangnam.vn/du-lich/quang-nam-duoc-de-xuat-thi-diem-don-khach-du-lich-quoc-te-110915.html

Cùng chuyên mục