Quảng Nam cho học sinh nghỉ học, đóng cửa phố cổ Hội An vì ca dương tính Covid-19

Tối 3/5, ngay khi có thông tin chính thức về ca dương tính lần 1 với Covid-19 tại phường Cẩm An, tỉnh Quảng Nam đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học, các hoạt động ở phố cổ Hội An cũng được tạm dừng.

quang-nam-cho-hoc-sinh-nghi-hoc
Phố cổ Hội An sẽ tạm dừng các hoạt động để phục vụ chống dịch. Ảnh: B.D.

Tối 3/5, UBND tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định cho toàn bộ học sinh, học viên, sinh viên trên toàn tỉnh tạm dừng đến trường để phòng dịch.

Theo đó, trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên Trường chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Theo ông Nguyễn Văn Dương – trưởng Phòng GD-ĐT thành phố Hội An, thực hiện chỉ đạo của tỉnh, học sinh toàn thành phố sẽ nghỉ học từ ngày mai 4/5, thời gian đi học lại sẽ được thông báo sau.

Tối cùng ngày, Trung tâm Văn hóa thể thao – truyền thanh, truyền hình Hội An cũng thông báo tạm dừng các hoạt động tại phố đi bộ. Chính quyền và lực lượng chống dịch đang khẩn trương truy vết, phun khử trùng các khu vực mà ca nhiễm mới nhất từng lui tới.

Theo thông tin từ cơ quan chống dịch, bệnh nhân tên Ng.T.Ng. (nam, 23 tuổi) có nhà tại đường Nguyễn Phan Vinh, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, là nhân viên tại một khách sạn trên thành phố Đà Nẵng.

Chiều 2/5, N. có triệu chứng sốt, mệt mỏi. Tối cùng ngày, anh đến Bệnh viện Hoàn Mỹ, thành phố Đà Nẵng, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần đầu dương tính với SARS-CoV-2.

quang-nam-cho-hoc-sinh-nghi-hoc
Người dân Hội An tiếp phẩm cho các khu dân cư bị cách ly trong đợt bùng dịch giữa năm 2020. Ảnh: B.D.

Trước khi có triệu chứng, anh N. đã đến nhiều nơi ở Hội An và Đà Nẵng. Ngoài công việc thường ngày, anh N. còn là nhân viên giao hàng và đã đi khá nhiều nơi, trong đó có một lần đi tổ đình, đi mua sắm, hát karaoke.

Đây là ca bệnh có lịch sử di chuyển hết sức phức tạp, lịch trình dày đặc tại cả Hội An lẫn Đà Nẵng trong quãng thời gian từ ngày 19/4 tới nay.

Thái Bá Dũng

Theo Tuổi Trẻ Online

 

Link nguồn: https://tuoitre.vn/quang-nam-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-dong-cua-pho-co-hoi-an-vi-ca-duong-tinh-covid-19-20210503195829233.htm

Cùng chuyên mục