Nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí

Giữa lúc thị trường khẩu trang y tế cháy hàng và loạn giá, tại thị xã Điện Bàn, một số cá nhân đi nhiều nơi tìm mua và phát miễn phí cho người dân.

Điểm phát đầu tiên là nhà của chị Phan Thị Bá Diệp (số 25 đường Hoàng Diệu, phường Vĩnh Điện). Chỉ  hơn 1 giờ đồng hồ, 500 chiếc khẩu trang được phát hết. Chị Diệp cho biết, con số đó là quá nhỏ so với nhu cầu của người dân nhưng trong tình hình chung là ở đâu cũng có tình trạng cháy hàng khẩu trang nên chị chỉ mua được số lượng như vậy.

Một điểm phát khẩu trang miễn phí ở Vĩnh Điện.

Tại phường Điện An, gần UBND phường có một điểm phát khẩu trang miễn phí của anh Trịnh Quang Vũ (thuộc khối phố Phong Nhị). Anh kể, thấy bà con lo lắng khi mua khẩu trang ở đâu cũng không có, anh chạy xe ra Đà Nẵng, xuống Hội An tìm mua, nhưng chỉ mua được 500 chiếc. Cũng có người có ý mua lại để bán nhưng anh từ chối vì muốn tặng toàn bộ số khẩu trang mua được cho những ai có nhu cầu. Anh Nguyễn Thanh Tín, một người khách đi đường ghé nhận khẩu trang phấn khởi nói: “Mấy hôm nay tôi đi mua khẩu trang cho cả nhà mà không có, nay được nhận miễn phí tôi rất cảm kích. Có thể vài chiếc khẩu trang không có giá là bao nhưng cái đáng quý nhất là tình người trong những lúc như thế này”. Một phụ nữ dừng xe không nhận khẩu trang nhưng ngỏ ý gửi anh Vũ 100 nghìn đồng nhờ anh mua giúp khẩu trang y tế tặng mọi người vì chị muốn chung tay nhưng không biết mua ở đâu.

Tại điểm phát khẩu trang miễn phí ở địa chỉ 39 Phạm Thú Thứ (Vĩnh Điện), vợ chồng anh Lê Vĩnh Huy và chị Nguyễn Dương Thanh Tâm đã tặng 1.000 chiếc khẩu trang y tế cho người qua đường. Tại đây, khách có thể ghé nhận sau khi đọc những câu thông báo trên tấm banner “Vui lòng lấy 1 đến 5 chiếc nếu bạn cần”, “Xin đừng xả rác ra môi trường”. Chị Tâm vui vẻ nói: “Tôi muốn tặng khẩu trang cho mọi người để bớt đi nỗi lo lắng. Và tôi cũng hiểu, san sẻ cho người khác để nhiều người cùng phòng dịch bệnh cũng chính là phòng bệnh cho bản thân tôi và gia đình”. Còn vợ chồng chị Phạm Thị Huyền Trang ở phường Vĩnh Điện – chủ nhân Aqua Spa đã nhờ một số bạn bè tại TP.Hồ Chí Minh mỗi người mua giúp một ít cho đủ 1.000 chiếc gửi về quê để anh chị tặng cho bất kỳ ai.

Huyền Chi

Theo Quảng Nam Online

 

Link nguồn: http://baoquangnam.vn/xa-hoi/nhieu-diem-phat-khau-trang-mien-phi-84135.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cùng chuyên mục