Người trẻ làm việc thiện

Những năm qua các bạn đoàn viên thanh niên xã Duy Phú (Duy Xuyên) đã thực hiện nhiều chương trình từ thiện giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

Đoàn xã Duy Phú trong chương trình chia sẻ với trẻ em huyện Tây Giang. Ảnh: N.TRANG
Đoàn xã Duy Phú trong chương trình chia sẻ với trẻ em huyện Tây Giang. Ảnh: N.TRANG

Nhiệt huyết tuổi trẻ và tấm lòng nhân ái, đó là những gì các bạn trẻ mang theo trong mỗi hành trình đi tìm nẻo thiện. Anh Hồ Tấn Oanh – Bí thư Đoàn xã Duy Phú, cho biết: “Trước kia đời sống của anh em còn khó khăn, chưa nghĩ đến chuyện làm từ thiện. Nhưng những năm gần đây, kinh tế phát triển, nhiều bạn trẻ tựu trung lại rồi đưa ra kế hoạch giúp người nghèo”.

Từ đó, nơi nào khó khăn thực sự cần chia sẻ thì Đoàn xã Duy Phú lại giúp đỡ hết mình. Mỗi dịp tết đến, thanh niên trong xã gom góp tiền và vận động mạnh thường quân tổ chức chương trình “Gói bánh tét xanh, ấm lòng ngày tết”. Sau khi nấu bánh xong, các bạn chia nhau từng nhóm mang đến trao tận nhà hộ nghèo, nhà có thanh niên khuyết tật, thanh niên yếu thế.

Hay cứ đến dịp trung thu, Đoàn xã tổ chức Vui hội trăng Rằm, riêng năm nay phát 150 suất quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật. Vào tháng 10 vừa qua, Đoàn xã Duy Phú còn hướng đến đồng bào vùng cao và tổ chức chuyến đi mang thông điệp Đồng hành cùng trẻ em vùng cao tại thôn Bhlóoc, xã Bhalêê, huyện Tây Giang. Trong chuyến đi này, Đoàn xã trao 60 suất quà (400 nghìn đồng/suất) cho bà con; ngoài ra còn trao sách, vở, bút, thước, áo quần và tổ chức cắt tóc, nấu suất ăn có thịt cho trẻ em nơi đây.

Thấu hiểu những khó khăn của các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, đoàn viên thanh niên xã Duy Phú kêu gọi nguồn quỹ tổ chức nấu suất ăn tình thương. Từ những nồi cháo đến phần cơm canh ngọt lành, tất cả đều do từng bạn trẻ góp công sức nấu và trao tận tay bệnh nhân. Nụ cười và bữa ăn no của họ chính là niềm vui cho các bạn thanh niên tiếp tục cố gắng trên hành trình làm việc thiện.

Như trường hợp anh Lê Văn Sỹ (ở thôn Trung Sơn) mắc bệnh ung thư gan không có tiền chữa trị bệnh, Đoàn xã kêu gọi số tiền 6,2 triệu đồng giúp đỡ cho việc điều trị của anh không gián đoạn. Trường hợp ông Đặng Tự (ở thôn Nhuận Sơn) sống neo đơn một mình, căn nhà của ông Tự xuống cấp trầm trọng nhưng chưa có điều kiện sửa chữa. Sẻ chia với khó khăn này, anh Hồ Tấn Oanh kêu gọi hàng chục bạn đoàn viên đến nhà ông Tự sửa nhà, lợp tôn, quét vôi và nối lại đường dây điện.

Nhận tấm lòng sẻ chia đầy yêu thương ấy, ông Tự cảm kích nói: “Các cháu cứ như người thân trong gia đình, đến giúp tôi mà không đòi hỏi gì cả. Không chỉ sửa nhà, các cháu thanh niên còn cho gạo mắm để tôi ăn qua ngày. Tôi rất mừng và biết ơn!”.

Dù mỗi bạn thanh niên có công việc khác nhau và khá bận rộn, nhưng hễ nghe ở đâu có hoàn cảnh khó khăn, nơi nào cần hỗ trợ, đều sắp xếp thời gian đến thăm hỏi giúp đỡ kịp thời. Tâm thiện của đoàn viên thanh niên xã Duy Phú cứ thế càng lan tỏa, một số người con xa quê hương và nhà hảo tâm tin tưởng đồng hành trong mỗi chuyến đi từ thiện. Và trong nẻo thiện ấy, các bạn trẻ học được rất nhiều về tình yêu thương, biết trân trọng hơn những gì mình đang có…

Như Trang

Theo Quảng Nam Online

 

Link nguồn: http://baoquangnam.vn/xa-hoi/201911/nguoi-tre-lam-viec-thien-882651/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cùng chuyên mục