Lương Thùy Linh xây đường ở Cao Bằng giúp bà con

Chia sẻ với Zing, Lương Thùy Linh nói cô hạnh phúc vì từ đây việc đi lại của người dân Lũng Lìu, Lũng Lạ sẽ dễ dàng hơn trên con đường mới.

Mới đây, Hoa hậu Lương Thùy Linh trở lại Lũng Lìu cắt băng khánh thành dự án “Đắp đường xây ước mơ” có mức đầu tư 2 tỷ đồng mà cô đã thực hiện trước khi thi Miss World 2019.

Sau hơn 7 tháng xây dựng (từ tháng 9/2019 đến tháng 03/2020), con đường trên núi dẫn đến điểm trường Lũng Lìu, xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng đã hoàn thành.

hoa hau Luong Thuy Linh
Lương Thùy Linh trong buổi cắt băng khánh thành dự án.

Hoa hậu cho biết con đường đến với điểm trường Tiểu học Lũng Lìu dài khoảng 2 km, là con đường duy nhất kết nối duy nhất của gần 200 nhân khẩu với bên ngoài.

Trước khi khởi công cải tạo, con đường bản chất là các lối mòn với nhiều đất đá lỏm chỏm, một bên là vực, một bên là vách núi rất nguy hiểm. Vào những ngày trời mưa, 200 người dân Lũng Lìu gần như bị cô lập với thế giới bên ngoài do đường sạt lở, lầy lội.

Chia sẻ với Zing, Thùy Linh nói: “Tôi rất hạnh phúc và xúc động khi thấy người dân phấn khởi với con đường mới khang trang, an toàn hơn. Từ đây việc đi lại của người dân ở Lũng Lìu, Lũng Lạ sẽ dễ dàng. Tôi hy vọng con đường sẽ giúp đời sống, kinh tế của bà con được cải thiện hơn”.

hoa hau Luong Thuy Linh
Sự thân thiện của hoa hậu được người dân yêu mến.

Với những con số ấn tượng: 700 tấn vật liệu được vận chuyển bằng sức người lên núi, 3.000 đồng trả cho nhân công để vận chuyển một kg vật liệu, 100 triệu đồng Lương Thùy Linh đã đóng góp trong vai trò người tiên phong và kêu gọi sự chung tay, ủng hộ từ mạnh thường quân, cộng đồng, dự án “Đắp đường xây ước mơ” đã được quốc tế chú ý và lọt top 10 Dự án nhân ái tại Miss World.

Sau buổi khánh thành, Thùy Linh trao tặng chiếc tivi 43 inch để phục vụ việc học tập cũng như giải trí cho các em học sinh và thầy cô giáo.

Trước đó, Lương Thùy Linh đến thăm và tặng những vật dụng thiết yếu như tivi, bàn học, tủ… cho hộ dân nghèo và Trung tâm bảo trợ Xã hội tỉnh Cao Bằng. Trung tâm hiện là nơi nuôi dưỡng và bảo trợ hơn 170 đối tượng cơ nhỡ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Quốc Minh

Theo Zing.vn

 

Link nguồn: https://zingnews.vn/luong-thuy-linh-xay-duong-o-cao-bang-giup-ba-con-post1095324.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cùng chuyên mục