Hà Chương gây xúc động với “bài thơ 700 triệu đồng” của danh hài Hoài Linh

Sau tự truyện Nhắm mắt nhìn sao, nhạc sĩ Hà Chương tiếp tục gây xúc động với bài hát về Quảng Nam (phổ thơ danh hài Hoài Linh từng bán đấu giá 700 triệu đồng),  trong một chương trình do Đàm Vĩnh Hưng tổ chức.

Cách đây hơn một tháng, chương trình âm nhạc Cảm ơn những tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19, do Đàm Vĩnh Hưng tổ chức tại Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM và livestream trên trang cá nhân, các nghệ sĩ đã hướng về Quảng Nam – Đà Nẵng, trong đó bài thơ Quảng Nam của Hoài Linh sáng tác và trực tiếp đọc làm rơi nước mắt rất nhiều khán giả. Và chính danh hài Hoài Linh cũng có vài lúc khóc vì quá xúc động.

ha-chuong-gay-xuc-dong
Danh hài Hoài Linh (trái) và Trường Giang trong chương trình âm nhạc ‘Cảm ơn những tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19’. ẢNH: QUỲNH TRÂN CHỤP QUA MÀN HÌNH

Ngồi xem chương trình qua mạng xã hội, ca – nhạc sĩ Hà Chương đồng điệu tình cảm với danh hài Hoài Linh.  Nhạc sĩ Hà Chương kể: “Khi nghe anh Bốn Hoài Linh đọc xong bài thơ, tôi đã bật khóc. Nguyên cả đêm ngồi chép lại toàn bộ tác phẩm này và quyết định phổ thành bài hát ngay. Thực ra, ai đã từng xem các chương trình của Hà Chương đều nghe tôi từng thổ lộ rất nhiều lần về điều này: mặc dù không phải là người Quảng gốc, không sinh ra ở Quảng Nam mà ở Quảng Ngãi nhưng từ nhỏ đến lớn tôi hầu như sống ở Quảng Nam – Đà Nẵng. Vì vậy, tâm tình, tấm lòng của tôi luôn gắn bó và hướng về vùng đất này. Trong huyết quản của tôi luôn có dòng máu của người Quảng Nam. Cả tuổi thơ của tôi, học hành ở đó nên gắn bó nhiều kỷ niệm lắm. Bát cơm tôi ăn hằng ngày khi đó cũng đến từ những người con của Đà Nẵng nên trong lòng tôi luôn chất chứa tấm lòng của những người con miền Trung và tôi  luôn xem Đà Nẵng, Quảng Nam là quê hương thư hai của mình”.

ha-chuong-gay-xuc-dong
Danh hài Hoài Linh trực tiếp đọc bài thơ Quảng Nam lấy nhiều nước mắt của khán giả. ẢNH: QUỲNH TRÂN CHỤP QUA MÀN HÌNH
ha-chuong-gay-xuc-dong
Bài thơ của Hoài Linh bán đấu giá tại đêm nhạc được 700 triệu đồng. ẢNH: TƯ LIỆU

Trên trang cá nhân, Hà Chương chia sẻ video clip bài hát cùng những cảm xúc chân thật gởi đến khán giả. Anh tâm sự: “Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua thì Quảng Nam cùng với Đà Nẵng là những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất. Trong cơn nguy biến ấy, toàn thể đồng bào Việt Nam và đặc biệt là những người con Quảng Nam xa xứ luôn hướng về quê hương với một tấm lòng, nghĩa tình sâu nặng. Rất nhiều hoạt động ý nghĩa, quyên góp để ủng hộ cho bà con Quảng Nam vượt qua tâm dịch. Trong đó có bài thơ rất xúc động của anh Hoài Linh đã lấy đi nước mắt của biết bao người và cũng đã bán đấu giá, đem về một số tiền lớn để giúp đỡ cho người dân xứ Quảng. Hà Chương rất đồng cảm trước những vần thơ đầy tình nghĩa này của anh Bốn Hoài Linh nên đã phổ nhạc thành ca khúc Quảng Nam đất nặng nghĩa tình. Mời cả nhà cùng thưởng thức và nếu yêu mến bài hát này mong mọi người giúp Hà Chương chia sẻ đến nhiều người để bài hát có cơ hội lan tỏa yêu thương đến bà con Quảng Nam nha. Hà Chương cảm ơn cả nhà rất nhiều”.

ha-chuong-gay-xuc-dong
Đối với Hà Chương, mặc dù không phải là người Quảng, không sinh ra ở Quảng Nam nhưng từ nhỏ đến lớn sống ở Quảng Nam – Đà Nẵng nên tấm lòng luôn hướng về vùng đất này.
ha-chuong-gay-xuc-dong
Anh say sưa thể hiện ca khúc mới.
ha-chuong-gay-xuc-dong
“Qua ca khúc này, tôi muốn tri ân mảnh đất đã nuôi mình lớn lên”, Hà Chương tâm sự. ẢNH: Q.TRÂN

Qua báo Thanh Niên, ca – nhạc sĩ Hà Chương cũng gửi lời cám ơn sâu sắc đến danh hài Hoài Linh về một bài thơ rất hay và cảm động viết dành cho quê hương Quảng Nam, tạo điều kiện cho cảm xúc anh thăng hoa có ngay ca khúc mới nhất Quảng Nam đất nặng nghĩa tình, như “thay lời muốn nói”  dành cho quê hương thư hai của mình, đồng thời cũng cảm ơn ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã tổ chức một chương trình ý nghĩa, kịp thời ủng hộ tinh thần và vật chất các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống đại dịch Covid-19.

Lê Công Sơn

Theo thanhnien.vn

 

Link nguồn: https://thanhnien.vn/van-hoa/ha-chuong-gay-xuc-dong-voi-bai-tho-700-trieu-dong-cua-danh-hai-hoai-linh-1278803.html?fbclid=IwAR397aS-VguEYe7jTWJEkKJJum7YIylRzqtBgc-d_oLXGeFNYO9mpb5m30o

Cùng chuyên mục