Đà Nẵng dừng dự án chợ đêm, nhiều tiểu thương chưa đòi được tiền cọc

Công ty Ngôi sao biển Sài Gòn cho biết sẽ hoàn lại tiền đặt cọc cho tiểu thương trong tháng 6 tới.

Ngày 10/4, UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) có văn bản giải thích về việc dự án phố đi bộ chợ đêm Bạch Đằng bị dừng hoạt động.

Văn bản này này gửi đến các cơ quan báo chí sau khi có phản ánh nhiều tháng qua, hàng chục tiểu thương vất vả đi đòi tiền đã đặt cọc cho Công ty Ngôi sao biển Sài Gòn (chủ đầu tư dự án).

Theo đó, UBND quận Hải Châu cho biết sẽ làm việc với Công ty Cổ phần Ngôi sao biển Sài Gòn để giải quyết kiến nghị của tiểu tương.

da-nang-dung-du-an-cho-dem-nhieu-tieu-thuong
Các tiểu thương đòi quyền lợi tại Công ty Ngôi sao biển Sài Gòn chi nhánh Đà Nẵng. Ảnh: Tiểu thương cung cấp.

Theo thông cáo, thực hiện chủ trương của UBND TP Đà Nẵng, UBND quận Hải Châu đã chủ trì kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp đầu tư dự án thí điểm phố đi bộ chợ đêm Bạch Đằng.

Sau nhiều tháng, chỉ có 1 hồ sơ của Công ty Ngôi sao biển Sài Gòn tham gia và đáp ứng đầy đủ các điều kiện thực hiện dự án. Do đó, ngày 16/1/2020, UBND quận Hải Châu ban hành quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư dự án.

Ngày 2/2/2020, Phòng Kinh tế quận Hải Châu ký hợp đồng đầu tư, khai thác và vận hành phố đi bộ chợ đêm Bạch Đằng với Công ty Ngôi sao biển Sài Gòn (theo ủy quyền của UBND quận Hải Châu).

Sau đó, Công ty Ngôi sao biển Sài Gòn đã hoàn tất các thủ tục liên quan, đồng thời nhận tiền đặt cọc thuê vị trí kinh doanh của nhiều tiểu thương.

Tuy nhiên, ngày 25/5/2020, UBND TP Đà Nẵng lại ban hành công văn tạm dừng triển khai dự án trên. Lãnh đạo Đà Nẵng giao UBND quận Hải Châu thông báo tạm dừng thực hiện kết quả lựa chọn nhà đầu tư và triển khai dự án.

Vì vậy, Phòng Kinh tế quận Hải Châu đã có thông báo gửi Công ty Ngôi sao biển Sài Gòn về việc tạm dừng triển khai dự án, nhà đầu tư tháo dỡ rào chắn, các hạng mục đang thi công.

Đến ngày 31/12/2020, chủ đầu tư có công văn thông báo ngày 31/12/2020, công ty sẽ hoàn tiền cọc cho tiểu thương. Tuy nhiên, đến đầu năm nay nhiều tiểu tương vẫn chưa nhận được tiền đặt cọc nên phản ánh đến cơ quan chức năng.

Trước tình hình đó, UBND quận Hải Châu đã đối thoại với người dân, đồng thời đề nghị Công ty Ngôi sao biển Sài Gòn trả tiền cho tiểu thương như đã hứa. Thời gian tới, quận sẽ tiếp tục làm việc với chủ đầu tư để giải quyết dứt điểm những kiến nghị của tiểu thương.

Liên quan đến vụ việc, ông Huỳnh Văn Sơn, Tổng giám đốc Công ty Ngôi sao biển Sài Gòn, thừa nhận chưa trả đủ tiền cọc cho các hộ tiểu thương. Theo ông Sơn, công ty cũng thiệt hại khoảng 15 tỷ đồng do TP Đà Nẵng bất ngờ tạm dừng dự án.

Tổng giám đốc Công ty Ngôi sao biển Sài Gòn cho biết tháng 6 sẽ chốt sổ, trả hết tiền cọc cho tiểu thương.

Nguyên Vũ

Theo Zing

 

Link nguồn: https://zingnews.vn/da-nang-dung-du-an-cho-dem-nhieu-tieu-thuong-chua-doi-duoc-tien-coc-post1202711.html

Cùng chuyên mục