Cao lầu Hội An thách thức “miệng lưỡi” thế giới

Với chủ đề Thách thức cao lầu, Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 4 tại Hội An sẽ có sự tham gia của nhiều chuyên gia ẩm thực hàng đầu thế giới.

Chương trình diễn ra từ ngày 11 đến 14/4/2019 tại vườn tượng An Hội, quy tụ 10 đầu bếp hàng đầu đến từ Đức, Nhật, Pháp, Hong Kong, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines và Việt Nam.

Đầu bếp trổ tài chế biến món ăn ở Liên hoan ẩm thực quốc tế lần 3 – 2018. Ảnh: Khánh Linh

Theo thông cáo của ban tổ chức, văn hóa ẩm thực Hội An hiện đã tạo sức hút rất lớn đối với các chuyên gia du lịch và du khách trên toàn thế giới. Trang TripAdvisor đã vinh danh Hội An là “Top 25 điểm đến có ẩm thực tốt nhất thế giới”. Tạp chí Lonely Planet bình chọn dịch vụ dạy ẩm thực truyền thống cho du khách tại Hội An nằm trong “Top 10 trải nghiệm hấp dẫn nhất hành tinh”. Món mì Quảng và cao lầu của Hội An cũng được công nhận là “Món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á”. Chợ Hội An được bình chọn là “Thiên đường ẩm thực”… Tất cả những điều đó đã tạo nên nền tảng để Hội An tổ chức Liên hoan ẩm thực quốc tế từ năm 2016.

Du khách thử món sau khi đầu bếp chế biến tại Liên hoan ẩm thực quốc tế lần 3 – 2018. Ảnh: Khánh Linh

“Thông qua sự kiện này, Hội An sẽ có dịp giới thiệu và phát huy các giá trị ẩm thực địa phương, quảng bá hình ảnh văn hóa – du lịch, văn hóa – ẩm thực đến du khách trong và ngoài nước, tạo cơ hội để đầu bếp, nhân dân và du khách giao lưu với các chuyên gia ẩm thực quốc tế…” – ông Võ Phùng (Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình Hội An) chia sẻ.

Khung chương trình Liên hoan ẩm thực quốc tế lần 4 – 2019

Về chương trình năm nay, với chủ đề Thách thức cao lầu, ban tổ chức cho biết sẽ giới thiệu về món ăn truyền thống này với các đầu bếp quốc tế để họ biến tấu theo khẩu vị, phong cách riêng rồi phục vụ thực khách.

Song hành với ẩm thực là không khí sôi động của các chương trình nghệ thuật diễn ra hàng đêm.

An Vĩnh

Cùng chuyên mục