Các chuyên gia kinh tế cùng trò chuyện với sinh viên xứ Quảng

Một trong những hoạt động gây chú ý trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Vượt thách thức, hướng tới tương lai do Hội doanh nhân Quảng Nam phía Nam (QNB) tổ chức, là buổi talk show vào chiều 23/4/2021 với sự tham gia của các diễn giả uy tín trong lĩnh vực kinh tế.

Đó là các chuyên gia nổi tiếng như tiến sĩ Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương. Ông từng làm chuyên viên Văn phòng Chính phủ Việt Nam, thư ký kinh tế cho các nhà lãnh đạo Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Nguyễn Duy Trinh… Ông được bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương năm 1993 và giữ chức vụ này trong nhiều năm. Bà Phạm Chi Lan cũng là một chuyên gia kinh tế nổi bật của Việt Nam. Bà từng là Tổng Thư ký và Phó Chủ tịch của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng. Ngoài ra, buổi trò chuyện còn có sự góp mặt của tiến sĩ Trần Vũ Lê, Chủ tịch Hội doanh nhân Quảng Nam phía Nam.

tro-chuyen-voi-sinh-vien-xu-quang

Họ sẽ cùng tham gia phân tích, tư vấn một vấn đề quan trọng với người trẻ, đặc biệt là đối tượng sinh viên về tiền khởi nghiệp. Ban tổ chức đang trông đợi sự khai vấn của các chuyên gia kinh tế uy tín này sẽ khơi dậy khát vọng khởi nghiệp của sinh viên nói chung và sinh viên gốc Quảng nói riêng.

Chương trình Vượt thách thức, hướng tới tương lai sẽ diễn ra từ lúc 13h ngày 23/4/2021 tại trung tâm Melisa, số 85 Thoại Ngọc Hầu, Q.Tân Phú, TP.HCM. Ngoài talk show, chương trình còn có sự xuất hiện đặc biệt của ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam. Cùng với sự hội tụ của 200 gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm của OCOP Quảng Nam, doanh nghiệp hội viên và các doanh nghiệp bạn bè… trong chương trình này, QNB sẽ chính thức ra mắt siêu thị online hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm xứ Quảng, đồng thời ra mắt 9 CLB doanh nhân huyện.

tro-chuyen-voi-sinh-vien-xu-quang

Vượt thách thức, hướng tới tương lai là một trong những chương trình hoạt động trọng tâm, thiết thực trong năm 2021 của QNB trong nỗ lực tăng cường phát huy vai trò của Hội, đem đến nhiều hoạt động phong phú, góp phần gắn kết hội viên nói riêng và đồng hương xứ Quảng nói chung.

BTV

Theo 24hsongxanh.vn

 

Link nguồn: https://24hsongxanh.vn/cac-chuyen-gia-kinh-te-cung-tro-chuyen-voi-sinh-vien-xu-quang/

Cùng chuyên mục