Các chợ hoa Tết bắt đầu hoạt động

Ngày 2/2 (21 tháng Chạp âm lịch), các chợ hoa Tết ở Đà Nẵng bắt đầu đi vào hoạt động. Qua ghi nhận, đã có nhiều người dân tới mua các loại hoa, cây cảnh vì giá rẻ hơn những năm trước.

Theo đó, các chợ hoa Tết trên địa bàn thành phố được tổ chức tại 3 điểm: trước Quảng trường 29 Tháng 3 (đường 2 Tháng 9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu); đối diện Trung tâm Hành chính quận Liên Chiểu và khu Trung tâm Hành chính huyện Hòa Vang (thôn Dương Lâm 1, xã Hòa Phong).

Các tiểu thương đã bắt đầu sắp xếp đồ đạc, chuẩn bị từ hôm qua (20 tháng Chạp) và chính thức hoạt động từ hôm nay, ngày 2/2 (20 tháng Chạp).

Năm nay, các loại hoa, cây cảnh được bày bán tại chợ hoa ở Quảng trường 29 Tháng 3 rất đa dạng và phong phú. Có thể kể đến như: quất, mai, cúc, các loại hoa cảnh (đỗ quyên, phong lan, hướng dương…) với giá rẻ hơn năm ngoái từ 20-30%. Ngay trong sáng 2/2, nhiều người dân đã đến đây để chọn mua những loại cây, hoa ưng ý để trưng bày dịp Tết.

Theo đó, cúc mâm xôi có giá 600.000 đồng/cặp (năm ngoái lúc mới bày bán có giá khoảng 800.000 đồng/cặp), cây mai giá từ 1 triệu đến vài trăm triệu tùy kích thước, hướng dương có giá từ 550.000 – 600.000 đồng/cặp…

Anh Lư Công Thành (trú tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) – người đã gắn bó với nghề buôn bán hoa, cây cảnh được 20 năm, cho biết, anh đã đấu thầu 3 lô để bày bán 10.000 chậu hoa đa dạng về chủng loại và kích thước như: mãn đình hồng, hướng dương, thược dược, vạn thọ cùng với nhiều hoa treo. Anh chia sẻ, tuy giá hoa và công chăm sóc đều cao cũng như giá thuê các lô ở đây không thay đổi so với năm trước, nhưng giá hoa bán ra lại thấp hơn 20-30% nên có khá nhiều khách đã tới mua sớm để chọn được hoa đẹp.

Trong khi đó, tại khu vực trước Trung tâm Hành chính quận Liên Chiểu, tiểu thương tập trung chủ yếu vào hai loại cây chính là cúc và quất. Ngoài ra, có 2 gian hàng bán cây đào miền Bắc có khá nhiều người tới mua dù còn khoảng hơn một tuần nữa mới tới Tết Nguyên đán.

Ông Trần Văn Đạt (trú tại quận Hải Châu) chia sẻ, năm nay, ông nghe người thân nói tại khu vực này bán nhiều hoa đào với giá cả phải chăng nên đã tới từ sớm để chọn mua được cây hoa đẹp.

Ghi nhận tại khu vực xung quanh Trung tâm Hành chính huyện Hòa Vang, tại đây bày bán chủ yếu là cây quất và cúc. Khảo sát cho thấy, giá một chậu quất khoảng 1-3 triệu/đồng, cúc có giá từ 500.000 đồng/cặp.

Nhìn chung, các nhà vườn, tiểu thương nhìn nhận, người dân năm nay đã tới xem và mua hoa khá sớm so với năm trước. Thời tiết này thuận lợi sẽ rất phù hợp để các cây, hoa nở đúng vào dịp Tết.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận:

cac-cho-hoa-tet-bat-dau-hoat-dong
Các tiểu thương chuẩn bị cho điểm bán hoa Tết trong sáng 2/2. Ảnh: VĂN HOÀNG
cac-cho-hoa-tet-bat-dau-hoat-dong
Giá các loại hoa, cây cảnh,quất giảm khoảng 20-30% so với năm ngoái. Ảnh: MAI QUẾ
cac-cho-hoa-tet-bat-dau-hoat-dong
Theo nhiều tiểu thương, hoa mai có giá từ 1 triệu đến vài trăm triệu đồng/cây tùy theo kích thước. Ảnh: MAI QUẾ
cac-cho-hoa-tet-bat-dau-hoat-dong
Để hoa mai được đẹp, nở đúng dịp, người bán phải tỉa lá non, chăm sóc hoa kỹ càng. Ảnh: VĂN HOÀNG
cac-cho-hoa-tet-bat-dau-hoat-dong
Tại điểm bán khu vực Quảng trường 29 Tháng 3, đa dạng các loại hoa, cây cảnh được bày bán. Ảnh: MAI QUẾ
cac-cho-hoa-tet-bat-dau-hoat-dong
Cúc mâm xôi được nhiều người chọn mua. Ảnh: VĂN HOÀNG
cac-cho-hoa-tet-bat-dau-hoat-dong
Người dân chọn mua hoa đào tại điểm bán trước Trung tâm Hành chính quận Liên Chiểu. Ảnh: VĂN HOÀNG

Văn Hoàng – Mai Quế

Theo Đà Nẵng Online

 

Link nguồn: https://baodanang.vn/channel/5404/202102/cac-cho-hoa-tet-bat-dau-hoat-dong-3876308/

Cùng chuyên mục