Biểu diễn thính phòng ở nhà hát tuồng

Một lần nữa, nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh của Đà Nẵng lại là điểm hẹn quen thuộc của một chương trình hòa nhạc cổ điển mang tên Danang Chamer Music 2019, sẽ diễn ra tối Chủ nhật tuần này 14/7/2019.

Đây là một chương trình hòa nhạc thính phòng được duy trì thường xuyên kể từ năm 2014 và địa điểm diễn quen thuộc của chương trình lâu nay là ở số 155 Phan Châu Trinh, Tp. Đà Nẵng, cũng là địa chỉ quen thuộc của những ai quan tâm đến tuồng vì đây là đại bản doanh của nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh.

Chương trình năm nay là những giai điệu lãng mạn thế kỷ 19 được trình diễn bởi các nghệ sĩ của Boulanger Trio đến từ Đức – nhóm tam tấu nổi tiếng gồm nghệ sĩ piano – Karla Haltenwanger, nghệ sĩ violin – Birgit Erz và nghệ sĩ cello – Ilona Kindt.

 Trong đó Birgit Erz, nghệ sĩ violin đã bắt đầu tập chơi piano, violin và sáo recorder từ năm 5 tuổi.  Cô đã từng lưu diễn tại Nam Phi, Na Uy, Israel và Ý, trong các khán phòng danh giá như Weill Recital Hall tại Carnegie Hall, Liederhalle ở Stuttgart và tại Festival Sinh Viên Âm Nhạc Quốc Tế  Kyoto tại Nhật.

Nghệ sĩ cello – Ilona Kindt là một trong những nghệ sĩ cello đa tài và thành công nhất của thế hệ mình. Cô đã cùng biểu diễn với các nghệ sĩ tài danh như Yehudi Menuhin, Alberto Lysy, Joseph Silverstein và Jean-Jacques Kantorow; đã được mời biểu diễn tại Menuhin Festival ở Gstaad, các festival âm nhạc The Salzburger Festspiele, the Festspiele Mecklenburg-Vorpommern, tại Lincoln Center New York, Musikhalle Hamburg và tại phòng hoà nhạc của đài phát thanh ở Frankfurt.

Còn nghệ sĩ piano Karla Haltenwanger từng đoạt giải các cuộc thi âm nhạc thính phòng quốc tế Caltanissetta năm 2003, Kuhmo 2004 và đoạt giải Nhất cuộc thi toàn quốc ở Đức mang tên Jugend musiziert. Cô đã lưu diễn khắp châu Âu và các nước khác như Israel, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc.

Nhóm tam tấu này sẽ phối hợp đầy ngẫu hứng để đưa khán giả vào những  giai điệu dịu dàng của Clara Schumann ở Đức, đến những khúc dân ca, những nhịp điệu dân vũ của các dân tộc Slav thấp thoáng trong âm nhạc của Antonin Dvorak. Được biết, trước đó, các nghệ sĩ của Boulanger Trio đảm nhận đào tạo chuyên môn và trình diễn tại lễ hội âm nhạc mùa Hè Saigon Chamber Music 2019, diễn ra từ ngày 6 đến 13/7 ở Nhạc viện TP.HCM.

Sơn Trà

Cùng chuyên mục