Bạch Hải Đường, Chờ thêm chút nữa – kịch tết Hoàng Thái Thanh

Sân khấu Kịch Hoàng Thái Thanh sẽ ra mắt hai vở kịch mang màu sắc đối lập, mới lạ mừng tết Tân Sửu 2021.

Bạch Hải Đường, vở diễn lấy bối cảnh vào đầu thập niên 60 tại Sài Gòn, tướng cướp Bạch Hải Đường làm điên đảo nhà chức trách. Lực lượng cảnh sát huy động toàn bộ sĩ quan tìm kiếm danh tính tên tội phạm khét tiếng nhưng mọi cố gắng đều công cốc. Cho đến một ngày, thân thế của Bạch Hải Đường bị phơi bày, hé lộ sự thật không ai ngờ đến.

Vở diễn đánh dấu một sắc màu mới của Trí Quang tại sân khấu Kịch Hoàng Thái Thanh trong vai tướng cướp Bạch Hải Đường gai góc. Đồng thời, khán giả cũng được nhìn thấy một NSƯT Tuyết Thu trong vai Nhung – người vợ bội bạc và ham tiền – một hình ảnh vượt ra khỏi vùng an toàn của Tuyết Thu.

Vở diễn mang đến những góc nhìn sâu sắc về khái niệm tình nghĩa trong cuộc sống như tình bạn, tình cha con, nghĩa vợ chồng – là một câu chuyện nhiều tính nhân văn cho mùa tết 2021, phù hợp để đi xem cùng gia đình.

bach-hai-duong-cho-chut-nua-kich-tet-hoang-thai-thanh
Poster vở kịch Bạch Hải Đường do Hoàng Thái Thanh chuyển thể thoại kịch.

Bạch Hải Đường được chuyển thể thoại kịch bởi Hoàng Thái Thanh, từ nguyên tác cải lương của Nguyễn Huỳnh. Đạo diễn Ái Như, cùng sự tham gia của nghệ sĩ Thành Hội, Trí Quang, NSƯT Tuyết Thu, Ái Như, Thanh Sơn, Thế Hải, Nguyễn Long, Tấn Đạt, Đức Tuấn, Phạm Natao, La Mindu, Ma Ran Đô, bé Hoài Phương.

Trong khi đó, Chờ thêm chút nữa là một vở kịch có thể nói là “trẻ” nhất của Hoàng Thái Thanh từ xưa đến nay. Lấy bối cảnh thời hiện đại 4.0, câu chuyện xoay quanh Phong – chàng trai bán bong bóng hiền lành, thật thà – suốt 20 năm nuôi hy vọng được mẹ đón về sau khi bị bỏ rơi ở công viên. Giấc mơ thành sự thật, cậu tìm được đến hai người mẹ. Bi hài lẫn lộn, Phong chật vật tìm hiểu sự thật về danh tính mẹ ruột của mình.

Vở diễn mang màu sắc khác biệt với yếu tố hài hước, nhẹ nhàng, khai thác các yếu tố cuộc sống hiện đại. Điểm nhấn của vở diễn chính là các diễn viên sẽ sử dụng nhạc rap cho việc biểu đạt cảm xúc của nhân vật. Đây là yếu tố nhằm song hành cùng xu hướng giới trẻ nhưng không hề mất chất Hoàng Thái Thanh với chất lượng nghệ thuật vẫn được bảo toàn. Đây là một vở diễn phù hợp cho giới trẻ muốn xem những vở kịch có chất lượng nghệ thuật cao nhưng vẫn hợp trend, không mang tính chất cũ.

bach-hai-duong-cho-chut-nua-kich-tet-hoang-thai-thanh
Đưa rap vào kịch, Hoàng Thái Thanh muốn tiếp cận giới trẻ nhiều hơn nữa.

Chờ thêm chút nữa do Quốc Thịnh – Tuyết Mai đạo diễn, giám đốc nghệ thuật Thành Hội, tác giả Bùi Quốc Bảo với sự tham gia của nghệ sĩ Ái Như, Ngọc Duyên, Quốc Thịnh, Thế Hải, Hoàng Vân Anh, Phương Trâm, Huỳnh Thiện Trung, Hoài Thương, Đức Tuấn, Kỳ Thảo, Phạm Natao, Ma Ran Đô, bé Hoài Phương.

Vở diễn Bạch Hải Đường và Chờ thêm chút nữa sẽ lần lượt công diễn vào 20h ngày 23.1.2021 và 30.1.2021. Tiếp đó, hai vở kịch sẽ được luân phiên biểu diễn suốt mùa tết để phục vụ nhu cầu giải trí của quý khán giả. Vé đã được bán tại Sân khấu Kịch Hoàng Thái Thanh (139 Bắc Hải, phường 14, quận 10).

Trâm Anh

Theo nguoidothi.net.vn

Link nguồn: https://nguoidothi.net.vn/bach-hai-duong-cho-them-chut-nua-kich-tet-hoang-thai-thanh-27199.html

Cùng chuyên mục