Browsing Tag

ẩm thực

Dưa món của mạ…

Khi đất trời chuyển giao, mưa xuân lất phất bay, những khúc ca xuân vang lên là lúc mạ tôi lại chuẩn bị những món ăn cổ truyền cho dịp Tết Nguyên đán. Món sở trường mà mạ tôi - một người phụ nữ gốc Huế chính hiệu - thích nhất phải kể đến…

Nhớ món mít hông của ngoại

Dù là món ăn dân dã nhưng mít hông đọng lại trong ký ức bao người bởi gắn liền với nỗi nhớ bà, nhớ mẹ quê xưa.  Để làm món mít hông, bà ngoại tôi chọn những trái mít già “khú đế”, lấy dao xắt chuối gọt vỏ, lấy lá chuối khô chùi mủ sạch sẽ,…

Khi tô mì là một sự thỏa hiệp tha phương

Gọi mì Quảng ở Sài Gòn là món ăn của sự thỏa hiệp một cá tính, có lẽ cũng không quá lời... So với phở và bún bò Huế đã có sự biến tấu khá nhiều về khẩu vị so với nơi xuất phát gốc, mì Quảng vẫn giữ được cái chất rất riêng của dân xứ Quảng,…

Bánh cuốn làng Kênh

Bánh cuốn ngon nhất phải làm bằng gạo gì? Có người bảo cứ lấy thứ gạo ngon nhất mà làm. Chỉ riêng những người làng Kênh tất cả đều cho rằng phải có gạo mộc tuyền mới làm được bánh cuốn ngon. Ngày xưa mộc tuyền cũng là một thứ gạo…

Đi tìm “Hủ tiếu Mỹ Tho” nơi xứ người

Tình thiệt mà nói, không phải tôi là dân Mỹ Tho mà luôn bênh vực cho những gì của quê nhà mình. Có lẽ tôi đi không tới và tìm chưa được nơi nào có mùi phở thơm ngon đặc biệt như phở Hy Lạp, mùi hủ tiếu ngọt ngào như hủ tiếu Hưng Ký hay của…

7 bữa ăn dễ làm cho người ở nhà một mình

Để đảm bảo dinh dưỡng trong thời gian ở nhà dài ngày, bạn nên tự chuẩn bị các bữa ăn từ thực phẩm tươi. Dưới đây là gợi ý thực đơn cho người sống độc thân đổi bữa cả tuần. Nguyễn Ánh Ngọc Theo Zing.vn …

6 cách chế biến món cơm rang ngon miệng

Cơm rang được biết tới là món ăn dễ làm, không tốn quá nhiều thời gian chế biến. 6 gợi ý dưới đây giúp bạn có thể dễ dàng đổi vị bữa ăn của gia đình mình vào ngày cuối tuần. Mai Anh Theo Zing.vn Link…

Mát lành con nuốc Huế

Hằng năm, khi thời tiết nắng nóng chuẩn bị sang Hè, cũng là thời điểm bắt đầu mùa con nuốc. Trên những vùng nước lợ của các vùng đầm phá ở Huế xuất hiện nhiều váng trắng đục nổi lên, báo hiệu mùa nuốc bắt đầu. Sau chừng 3 tuần, nuốc dần…