3 điểm mua sắm Noel thân thuộc nhất của Sài Gòn

Sài Gòn đang vào lúc cao điểm nhất của việc mua sắm trang trí mùa Noel. Các hàng quán bày bán đồ trang trí Noel đang chạy hết tốc lực để phục vụ khách hàng mỗi năm có một mùa này. Và đây cũng là nơi mà người Sài Gòn chọn đi dạo ngắm trước ngày Chúa sinh.

Tượng Đức Mẹ trong nhà sách Chúa cứu thế
Tượng Đức Mẹ trong nhà sách Chúa cứu thế

Nhà sách Chúa cứu thế Kỳ Đồng

Với nhiều người Sài Gòn, chỉ khi đi ngang nhà thờ dòng Chúa cứu thế ở Kỳ Đồng, mà dân gian quen gọi là nhà thờ Kỳ Đồng, trên đường Kỳ Đồng, Q.3, nhìn thấy nhà sách trong khuôn viên nhà thờ rực rỡ đèn hoa, là biết mùa Noel đã chính thức về. Đây là nhà sách trong khuôn viên nhà thờ thuộc loại lớn nhất nhì Sài Gòn, bày bán không thiếu thứ gì liên quan đến nhu cầu của giáo dân, tu sĩ và cả người ngoại đạo, từ văn phòng phẩm đến tranh, tượng, nến, đồ phục vụ lễ lạt… Mùa Noel nơi đây là điểm đến của không chỉ người theo đạo Thiên chúa mà còn của rất nhiều người ngoại đạo khác, bởi sản phẩm trang trí Noel đa dạng, từ cái nơ, tấm thiệp, trái châu nhỏ xíu đến các cây thông to lớn, tượng Chúa, lồng đèn cỡ đại… Giá cả cũng không quá đắt. Trên hết là cảm giác an tâm khi mua hàng, bởi đồ của nhà thờ bày bán, người bán cũng là những giáo dân tự nguyện phục vụ, giá cả niêm yết sẵn nên rất nhiều người chọn nơi đây để mua sắm.

Maseur cũng đi mua thiệp cho mùa Chúa sinh.
Maseur cũng đi mua thiệp cho mùa Chúa sinh.

Mà không chỉ vậy. Đây còn là nơi để người ta ghé vào dạo chơi hưởng chút không khí đợi Noel. Không cần mua sắm, chỉ cần dạo qua những thông, những đèn điện, hang đá, tượng Chúa, trái châu, chuyện trò, ngắm nghía, hỏi thăm, hay tản bộ quanh ngôi nhà thờ lúc nào cũng có người vào cầu nguyện, cũng là cái thú của người Sài Gòn mùa Giáng sinh.

Tạo hình mới nhất của mùa noel này: chúa hài đồng trong vỏ ốc.
Tạo hình mới nhất của mùa Noel này: Chúa hài đồng trong vỏ ốc.

Khu hàng sỉ đồ Noel ở Chợ Lớn

Đường Hải Thượng Lãn Ông về đêm.
Đường Hải Thượng Lãn Ông về đêm.

Đồ Noel có thể mua ở nhiều nơi. Nhưng chỉ khi đi dọc hai bên đường Hải Thượng Lãn Ông, quận 5, người ta mới thấy thực sự là thế giới của đồ trang trí theo mùa. Nơi đây tập trung các sạp, cửa hàng bán đồ trang trí Noel sỉ lớn nhất Sài Gòn. Người ta có thể mua được bất cứ thứ gì tại nơi này, với giá sỉ và lẻ. Vấn đề còn lại là bạn phải trả giá sao cho hợp lý và quan trọng hơn là làm sao cho vững tâm lý trước cơ man các món đồ được trưng bày la liệt từ dưới đất, trên kệ hay treo tòn ten trên đầu. Đây là nơi rất hợp để mua số lượng nhiều nhưng không hẳn là để buôn bán lại. Dân thiết kế, chủ các hàng quán, khách sạn thường tìm đến đây chọn mua. Chỉ cần đi dạo ở con đường nhộn nhịp hàng top này của quận 5, là đã thấy không khí Noel tưng bừng rồi.

Bạn có nguy cơ bị bối rối khi chọn vì quá nhiều thứ để bán.
Bạn có nguy cơ bị bối rối khi chọn vì quá nhiều thứ bày bán.

Khu hẻm Fatima Bình Triệu

Khu mua sắm đồ Noel giá bình dân ở Fatima.
Khu mua sắm đồ Noel giá bình dân ở Fatima.

Con đường nhỏ cạnh Đại học Luật TPHCM, Bình Triệu chạy thẳng xuống sông Sài Gòn, gặp nhà thờ Fatima ngày thường vốn khá yên tĩnh như ở vùng ven đô, thì Noel là dịp nó trở mình tưng bừng màu sắc. Khu vực này tập trung nhiều nhà thờ, tu viện, mái ấm của người Công giáo. Bình thường cũng có một số nhà sách bán tranh tượng thờ nhưng đến mùa Noel thì nơi đây nở nồi nhiều hơn với khoảng trên dưới 30 gian hàng. Đây là nơi bán hàng Noel quen thuộc mấy chục năm qua cho cư dân các vùng lân cận, mặt hàng vì thế cũng bình dân, dễ mua hơn. Ngay cả những người ở các quận xa nơi đây như quận 1, quận 4… cũng tìm đến, chủ yếu là để ngắm không khí của xóm đạo ở đây.

Buổi chiều ở xóm đạo Fatima.
Buổi chiều ở xóm đạo Fatima.

Thật tiếc khi không có nhà sách Đức Bà Hòa Bình, bên hông nhà thờ Đức Bà trong bài viết này. Nhà sách ở trung tâm của trung tâm Sài Gòn từng có thời gian dài bán đồ trang trí Giáng sinh, nhưng khoảng 4 năm trở lại đây thì thôi không bán nữa, nếu không, cũng đủ thành một tứ giác đi mua sắm đồ Giáng sinh không thể thiếu của người Sài Gòn rồi.

Sơn Trà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Sorry. No data so far.

Cùng chuyên mục