Đất nền biệt thự nghỉ dưỡng: Chỗ đẹp khó kiếm!

Trước thực trạng chuyển đổi đất nông nghiệp, đất ruộng muối để phân lô bán nền tràn lan, mới đây, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chỉ đạo tạm ngưng thủ tục tách thửa, san lấp mặt bằng… kể từ ngày 15-8-2018. Đây là lợi thế rất lớn cho nhà đầu tư cũng như những dự án đã định hình và hoàn tất thủ tục pháp lý như Bình Châu Green Garden Villa.

Cách TP HCM chỉ khoảng 90 km, Bà Rịa – Vũng Tàu đang là điểm nóng của thị trường bất động sản, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước nhờ tiềm năng đầu tư sinh lợi cao và an toàn.

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu “dậy sóng”

Với chiều dài bờ biển lên tới 305 km, khí hậu ấm áp, ôn hòa, lợi thế “sau có núi non, trước có biển rộng” nên mỗi năm, Bà Rịa – Vũng Tàu đón hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước. Theo thống kê của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong năm 2017, tỉnh đã chào đón 2,79 triệu lượt khách đến tham quan. Con số này tăng 11,3% so với năm 2016 và đã được nâng lên đáng kể trong 2 quý đầu năm 2018. Bà Rịa – Vũng Tàu vươn lên trở thành địa phương có nguồn thu ngân sách đứng thứ 3 trong cả nước (sau TP HCM và Hà Nội).

Theo đó, bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu cũng bắt đầu “dậy sóng”.  Nếu như hơn một năm trước, khoảng 300 – 400 triệu đồng có thể mua nền đất 100 m2 ở các huyện vùng ven TP Vũng Tàu thì hiện nay khó có thể mua được. Nhiều sàn giao dịch nhà đất tại tỉnh này cho biết từ cuối năm 2017 đến nay, giá đất trên địa bàn, đặc biệt là TP Vũng Tàu, khu vực Bình Châu – Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc và TP Bà Rịa tăng mạnh, có nơi tăng từ 60%-90%. Lượng hồ sơ mua bán, giao dịch bất động sản (BĐS) tại các địa phương trên cũng tăng cao.

Công trình đang thi công tại Bình Châu Green Garden Villa
Công trình đang thi công tại Bình Châu Green Garden Villa

Ông Mai Trung Hưng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhận định: tiềm năng, lợi thế và nhu cầu giao dịch BĐS của tỉnh đang rất lớn, nhất là khi các tuyến giao thông và quy hoạch tỉnh hình thành.

Ông Trần Quang Hiền, Giám đốc chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Vũng Tàu (thuộc Sở Tài nguyên – Môi trường) cũng cho biết: từ những tháng cuối năm 2017 đến nay, lượng hồ sơ mua bán chuyển nhượng đất tăng mạnh. Đơn cử như trong tháng 2-2018, TP Vũng Tàu có hơn 500 hồ sơ nhà đất được chuyển nhượng mua bán, sang tháng 3 con số này tăng gần gấp đôi, đạt 956 hồ sơ, còn riêng nửa đầu tháng 4-2018, số hồ sơ chuyển nhượng cũng xấp xỉ gần 500.

Bình Châu “bật mạnh” với tiềm năng vốn có

Theo thống kê, huyện Xuyên Mộc có hơn 70 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch – nghỉ dưỡng trên địa bàn với tổng vốn đăng ký gần 7.000 tỉ đồng và 4,75 tỉ USD, trong đó gần một nửa rơi vào Bình Châu. Mới đây UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã triển khai dự án đầu tư xây dựng cảng tàu hơn 180 tỉ đồng (dự tính ban đầu) tại Bình Châu.

Ngoài tiềm năng biển, những điểm dừng chân như Hồ Tràm, núi Tầm Bồ, suối nước nóng, rừng nguyên sinh Bình Châu – Phước Bửu (một trong số ít rừng nguyên sinh còn lại ở nước ta)…  giúp “lá phổi xanh” Bình Châu trở nên nổi bật nhờ lợi thế đa dạng sinh thái, hiếm nơi nào có được.

Trong khoảng 850.000 lượt du khách quốc tế và nội địa đến Xuyên Mộc hằng năm thì có tới hơn 70% chọn Bình Châu làm điểm dừng chân, nghỉ dưỡng lý tưởng của mình. Nhờ vào lợi thế thiên nhiên ưu đãi và những chính sách phù hợp, Bình Châu đang thu hút du khách và các nhà đầu tư vào bốn loại hình: Du lịch nghỉ dưỡng thư giãn cuối tuần; Du lịch điều dưỡng chữa bệnh; Du lịch thể thao tắm biển; Du lịch kết hợp với nghiên cứu khoa học.

Làn gió mới và nhiều điểm cộng sinh lời

Sơ đồ vị trí dự án Bình Châu Green Garden Villa
Sơ đồ vị trí dự án Bình Châu Green Garden Villa

Khác với các loại hình nghỉ dưỡng hiện có, Bình Châu Green Garden Villa nổi lên như “làn gió mới” của làng du lịch nghỉ dưỡng Đông Nam Bộ với kiểu villa lộng gió theo phong cách nhà vườn Thái Lan trong khuôn viên Irelax Băng Cốc Resort với rất nhiều tiện ích.

Kiến trúc hiện đại, vị trí thuận lợi, thế nhưng, giá cả của Bình Châu Green Garden Villa được đánh giá là khá là hấp dẫn. Chính vì thế, hơn 60 căn biệt thự đã nhanh chóng có chủ sở hữu sau 2 tháng trình làng và đang tiến hành xây dựng, dự kiến bàn giao vào tháng 12-2018. Cùng với nhu cầu tăng cao của du lịch và định hướng phát triển của Bà Rịa – Vũng Tàu, nhiều “ông lớn” BĐS đã nhảy vào đầu tư hàng loạt dự án tại Bình Châu nâng giá trị bất động sản vùng này lên. Chỉ sau 2 tháng đầu tư những chủ nhân sở hữu Bình Châu Green Garden Villa đã có lợi nhuận từ hơn 500 triệu đồng.

Ông Lê Quang Đông, Giám đốc điều hành Irelax Băng Cốc Resort, cho biết: “Các ngày thứ 7 và chủ nhật, chúng tôi luôn trong tình trạng full phòng. Riêng lễ 2-9 vừa qua, toàn bộ phòng đã được lấp đầy với lượng đặt chỗ từ hơn một tháng trước, có hơn 100 cuộc gọi đến để thuê villa nhưng rất tiếc chúng tôi chỉ mới đưa vào hoạt động 4 căn với giá thuê ngày lễ là 6 triệu đồng/villa 4 phòng ngủ. Dự kiến tháng 12-2018, chúng tôi phải đưa vào hoạt động thêm hơn 60 biệt thự nữa mới đủ đáp ứng nhu cầu của du khách những ngày cao điểm”.

Cùng với Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc…, biệt thự nghỉ dưỡng Bình Châu trở thành kênh sinh lời an toàn, bền vững, hiệu quả của những nhà đầu tư.

Khách nghỉ dưỡng tại Irelax Băng Cốc Resort
Khách nghỉ dưỡng tại Irelax Băng Cốc Resort

Ông Phan Hùng Cường, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Cường Thịnh – một đơn vị phân phối nhiều dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết: “Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Bà Rịa – Vũng Tàu đang là điểm nóng, đặc biệt vào những tháng cuối năm. Nhưng điểm nóng nào cũng đi đôi với tình trạng xô bồ và luôn khiến các nhà đầu tư thận trọng cân nhắc. Trước thực trạng chuyển đổi đất nông nghiệp, đất ruộng muối để phân lô bán nền tràn lan, mới đây Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chỉ đạo tạm ngưng thủ tục tách thửa, san lấp mặt bằng… kể từ ngày 15-8-2018. Đây là lợi thế rất lớn cho nhà đầu tư cũng như những dự án đã định hình và hoàn tất thủ tục pháp lý như Bình Châu Green Garden Villa”.

Bình Châu Green Garden Villa là dự án do Kim Tơ Group làm chủ đầu tư và Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Cường Thịnh phân phối độc quyền. Tọa lạc tại quốc lộ 55, huyện Xuyên Mộc, cách dự án sân bay Quốc tế Long Thành, sân bay Phan Thiết, sân bay Lộc An Đất Đỏ từ 15 đến hơn 60 phút đi xe, cách suối nước nóng thiên nhiên Bình Châu 1 km, và chỉ khoảng 2 giờ lái xe từ TP HCM, Bình Châu Green Garden Villa đang sở hữu vị trí “kim cương” giữa làng du lịch nghỉ dưỡng Bà Rịa Vũng Tàu.

Giai đoạn 1: Thành công với 60 biệt thự đã được sở hữu

Giai đoạn 2: Triển khai 35 nền biệt thự để khách hàng tự xây dựng theo bản vẽ quy hoạch, để khách tự do thể hiện thẩm mỹ cá nhân và biệt thự trở thành độc đáo, nâng cao hiệu quả kinh doanh

Hotline: 0911.29.44.66.

Website: http://binhchauvilla.com/.

Gia An

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cùng chuyên mục